Chân dung nữ tướng duy nhất trong HĐQT VNG, bà Christina Gaw

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nữ thành viên HĐQT duy nhất của VNG, bà Christina Gaw, là Giám đốc điều hành của quỹ Gaw Capital Partners từ năm 2008.

Như VietTimes đã đưa tin, Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 (EGM 2022) của CTCP VNG (VNG) vừa thông qua loạt tờ trình theo hình thức lấy ý kiến bằng văn bản.

Theo đó, ngoài phương án chào bán cổ phiếu quỹ, EMG 2022 của VNG còn thông qua việc miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT là ông Bryan Fredric Pelz, bà Byun Jung Won và ông Vũ Việt Sơn.

Đại hội cũng nhất trí bầu bổ sung 4 thành viên HĐQT độc lập cho nhiệm kỳ 2022 – 2025, gồm bà Christina Gaw, ông Edphawin Jetjirawat, ông Võ Sỹ Nhân và ông Nguyễn Lê Quốc Anh.

Cùng với 4 thành viên mới, HĐQT của VNG hiện tại có 6 thành viên, trong đó, ông Lê Hồng Minh làm Chủ tịch HĐQT và ông Vương Quang Khải là thành viên HĐQT.

Bà Christina Gaw - CEO Gaw Capital Partners

Bà Christina Gaw - CEO Gaw Capital Partners

Nữ thành viên HĐQT duy nhất của VNG, bà Christina Gaw, là Giám đốc điều hành, Giám đốc thị trường vốn toàn cầu của Gaw Capital Partners – một quỹ đầu tư có trụ sở tại Hong Kong – từ năm 2008, và có hơn 25 năm kinh nghiệm quản lý đầu tư và ngân hàng đầu tư ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Bà Gaw cũng từng là đồng Chủ tịch đầu tư thay thế của Gaw Capital Partners từ năm 2021; Giám đốc điều hành của Pioneer Global Group từ năm 2014; Giám đốc độc lập không điều hành của CLP Holdings (SEHK: 2) – một công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương niêm yết tại Hong Kong – từ năm 2020.

Ông Võ Sỹ Nhân, CEO Empire City, đồng sáng lập quỹ GAW NP Capital (Ảnh: Forbes Vietnam)
Ông Võ Sỹ Nhân, CEO Empire City, đồng sáng lập quỹ GAW NP Capital (Ảnh: Forbes Vietnam)

Trong khi đó, ông Võ Sỹ Nhân hiện đang là Giám đốc điều hành Empire City, đồng thời là nhà đồng sáng lập GAW NP Capital – quỹ đầu tư được sáng lập bởi Gaw Capital Partners và NP Capital Partners; Phó Chủ tịch HĐQT Tiến Phước Group.

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, cựu Tổng giám đốc Techcombank
Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, cựu Tổng giám đốc Techcombank

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh, sinh năm 1966, từng kinh qua nhiều vị trí chủ chốt tại Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). Ông từng làm Giám đốc Khối Chiến lược và Phát triển Ngân hàng, sau đó là Phó Tổng giám đốc phụ trách điều hành, rồi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Techcombank trong giai đoạn từ tháng 9/2016 – 9/2020.

Trước đó, ông Quốc Anh từng giữ các vị trí cấp cao tại T-Mobile US, Wells Fargo Bank, Fortress Investment Group, McKinsey.

Còn ông Edphawin Jetirawat hiện là Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Temasek (Singapore) – quỹ đầu tư đã chi 662,4 tỉ đồng mua 355.820 cổ phiếu quỹ của VNG, tương đương 1,86 triệu đồng/cp, hồi năm 2019.

Trước đó, Edphawin Jetirawat ông từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch quỹ đầu tư Lombard Investment./.