CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng nói gì về việc Bkav Electronics 'giải thể'?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lãnh đạo Bkav khẳng định việc Bkav Electronics ‘giải thể’ thực chất là để tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh vào lại tập đoàn.
Tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng
Tổng giám đốc Bkav Nguyễn Tử Quảng

Sáng 14/5, trên trang Facebook cá nhân, CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng đã chính thức lên tiếng để làm rõ về thông tin CTCP Bkav Electronics (Bkav Electronics) ‘đang làm thủ tục giải thể’.

Theo chia sẻ của ông Quảng, việc Bkav Electronics ‘giải thể’ thực chất là để tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh vào lại Bkav. Bkav Electronics vẫn là một đơn vị thuộc tập đoàn, nhưng sẽ được hạch toán nội bộ.

“Cách đây 2 năm chúng tôi tách riêng mảng phần cứng vốn trước đó thuộc tập đoàn, ra hạch toán độc lập với pháp nhân Bkav Electronics. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy chưa hợp lý, chúng tôi quyết định tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh của Bkav Electronics vào lại tập đoàn”, ông Quảng viết.

CEO Bkav cho biết, việc sáp nhập Bkav Electronics vào Bkav đã được thực hiện ngay vài tháng sau khi công ty được tách. Nhưng thủ tục đóng một doanh nghiệp có thể kéo dài và đó là lý do trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đang ghi ‘đang làm thủ tục giải thể’.

Cũng theo ông Quảng, việc tái cấu trúc, tách nhập các công ty con trong một tập đoàn là rất phổ biến, nhằm mục đích tối ưu hoạt động. Bkav Electronics trước đó được tách riêng ra vì đã 'lớn', nhưng sau thời gian hoạt động, Bkav nhận thấy cần 'nuôi' cho cứng cáp hơn.

Từ khi sáp nhập lại vào Bkav, Bkav Electronics đã cho ra mắt 3 dòng Bphone mới, 2 dòng tai nghe không dây và chuẩn bị ra mắt Bphone A85. Đồng thời, CEO Bkav Electronics Trần Việt Hải được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ tịch Tập đoàn Bkav, phụ trách mảng phần cứng.

Liên quan đến mảng phần cứng, Bkav mới đây đã công bố thành lập công ty thành viên Bkav Hardware Solution (BHS), chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm điện tử. Công ty này sẽ hoạt động như một nhà sản xuất ODM, giống mô hình của Foxconn./.