Cảnh báo: Giả danh VTC Pay để lừa đảo khách hàng

VietTimes – Những kẻ lừa đảo mời mọc khách hàng làm “đại lý cấp 3 của VTC Pay” và yêu cầu khách hàng nạp tiền vào tài khoản được tạo để chiếm đoạt.
VTC Pay là ví điện tử cho phép người dùng thanh toán nhiều dịch vụ của VTC
VTC Pay là ví điện tử cho phép người dùng thanh toán nhiều dịch vụ của VTC

Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số (VTC INTECOM) - chủ quản của VTC Pay vừa đăng tải một thông báo khuyến cáo mọi người nên cảnh giác trước một thủ đoạn lừa đảo mới.

Những kẻ lừa đảo mượn danh VTC Pay gọi điện hoặc nhắn tin đến “con mồi”, lừa họ rằng đang có chương trình phát triển đại lý cấp 3 với nhiều khuyến mãi hấp dẫn như chiết khấu cao, nhận giải thưởng lớn.

Hình ảnh do khách hàng VTC cung cấp
Hình ảnh do khách hàng VTC cung cấp
Hình ảnh do khách hàng VTC Pay cung cấp
Hình ảnh do khách hàng VTC Pay cung cấp

Một số người nhẹ dạ cả tin đã chuyển tiền cho những kẻ lừa đảo để được công nhận là đại lý của VTC Pay. Thực tế là VTC Pay không thực hiện bất kỳ một chương trình tuyển đại lý cấp 3 nào.

VTC INTECOM cũng khẳng định không tổ chức các chương trình bốc thăm trúng thưởng hoặc tặng tiền cho các giao dịch giữa các khách hàng cá nhân với nhau. Đối với các đại lý của VTC Pay, họ đều ký hợp đồng trực tiếp với VTC INTECOM chứ không thông qua bất kỳ một bên thứ ba nào khác.

VTC khuyến cáo khách hàng cẩn trọng nếu gặp tình huống nêu trên, tránh bị lừa đảo thiệt hại tài chính.

Các chương trình, sự kiện của VTC INTECOM luôn được công bố trên website https://vtcpay.vn hoặc các website dịch vụ game online có đuôi tên miền là vtcgame.vn

Nếu thấy nghi ngờ về những lời mời gọi giao dịch, khách hàng có thể gọi điện tới tổng đài 1900 1530 để xác minh hoặc để lại lời nhắn trên hộp thư fanpage https://www.facebook.com/vidientuvtcpay/