Camera iPhone X và Galaxy S9+: Cuộc chiến không đội trời chung

VietTimes -- Kể từ khi trang web chuyên đánh giá chất lượng ảnh DxOMark đã đưa ra “phán quyết” về công nghệ camera trên Samsung Galaxy S9+ thì đây là thời điểm người tiêu dùng mong muốn biết được smartphone Android nào có chất lượng hình ảnh tốt hơn iPhone X của Apple.
Ảnh minh họa (Ảnh: Phone Arena)
Ảnh minh họa (Ảnh: Phone Arena)

DxOMark đã đánh giá camera Galaxy S9+ được 99 điểm. Trong khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc rất tự hào về ống kính có khấu độ trên máy ảnh chính, zoom quang học 2X ở mặt trước và chế độ quay video siêu chậm - những tính năng nổi bật của công nghệ camera trên S9+, nó quả thực có hiệu năng và chất lượng hình ảnh đạt được điểm số cao nhất trong bảng xếp hạng camera di động của Dxomark.

Tuy nhiên, iPhone X của Apple cũng là một đối thủ đáng gờm. Chiếc flagship kỷ niệm lần thứ 10 của iPhone chủ yếu gây ấn tượng về chất lượng ảnh. Điểm nổi bật của camera bao gồm phơi sáng tốt, màu sắc chính xác, chi tiết tốt, ít nhiễu hạt,... Tuy nhiên, công nghệ video của iPhone X không được đánh giá cao và chỉ đứng thứ hai sau Google Pixel 2.

DxOMark đã cho Galaxy S9+ tổng số điểm là 99 điểm, giúp chiếc điện thoại cao cấp này đứng đầu bảng và đánh bại Google Pixel 2 chỉ với một điểm, trong đó điểm về Ảnh là 104 và điểm về Chất lượng Video là 91. DxOMark nhận xét: "S9+ được trang bị một máy ảnh mà không có bất kỳ điểm yếu nào và thực hiện rất tốt trong tất cả các bài test hình ảnh và video".

Camera iPhone X và Galaxy S9+: Cuộc chiến không đội trời chung ảnh 1Samsung Galaxy S9+

Trong khi đó, iPhone X đạt tổng số điểm là 97 điểm, thấp hơn Google Pixel 2 và thấp hơn S9+ 2 điểm với điểm số Ảnh là 101 và điểm số Video là 89. Như vậy, iPhone X kém hơn so với phablet hàng đầu của Samsung về cả khả năng chụp ảnh và quay video. Theo trang xếp hạng chất lượng hình ảnh, iPhone X là chiếc iPhone tốt nhất hiện nay, vì nó đánh bại iPhone 8+, với Zoom tốt hơn, độ phơi sáng, màu sắc, giảm nhiễu hạt đều tốt hơn. Nhưng iPhone X vẫn đứng sau Galaxy S9+.

Galaxy S9+ của Samsung có máy ảnh chính 12 megapixel với ống kính có khẩu độ f/1.5 và f/2.4. Với hai khẩu độ của Galaxy S9+, về mặt lý thuyết, khẩu độ f/1.5 sẽ thu về nhiều ánh sáng hơn, giúp ảnh rõ hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Hơn nữa, cả hai ống kính sau đều có khả năng ổn định hình ảnh quang học OIS, nhưng chỉ có ống kính chính mới được trang bị Dual-pixel PDAF. Hệ thống camera sau có khả năng quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây và quay phim siêu chậm 720p ở tốc độ 960 khung hình/ giây và có đèn flash LED. Mặt trước, thiết bị này có ống kính 8 megapixel với chức năng lấy nét tự động.

Trong khi đó, iPhone X có camera chính 12 megapixel với khẩu độ f/1.8, khả năng ổn định hình ảnhquang học OIS, camera thứ hai 12 Megapixel với khẩu độ f/2.4. Hệ thống camera phía sau có chức năng tự động phát hiện chủ thể và tự động lấy nét. Camera này có khả năng quay video 4K với tốc độ 60 khung hình/ giây. iPhone X cũng có camera trước 7-megapixel với ống kính f/2.2, tự phát hiện khuôn mặt và chế độ chụp chân dung.

Camera iPhone X và Galaxy S9+: Cuộc chiến không đội trời chung ảnh 2Apple iPhone X

DxOMark đã tiến hành thử nghiệm trong 2 giờ với 1500 hình ảnh được chụp từ 2 máy điện thoại, cả trong môi trường phòng thí nghiệm kiểm soát và trong tự nhiên, trong nhà và ngoài trời. Do đó, các kỹ sư của DxOMark không đánh giá camera dựa trên thông số kỹ thuật và bất kể những mánh lới quảng cáo của các công ty. Họ đánh giá các camera di động dựa trên kết quả thực tế mà họ thử nghiệm và Galaxy S9+ chiếm ưu thế về chất lượng hình ảnh.