“Cãi” sai, bầu Đệ bị kiến nghị xem xét trách nhiệm đại biểu HĐND

VietTimes -- Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa vừa đề nghị UBND tỉnh kiến nghị Thường trực HĐND tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đại biểu đối với ông Nguyễn Văn Đệ (“bầu” Đệ). Lý do vì ông Nguyễn Văn Đệ có nhiều kiến nghị, phát biểu không đúng liên quan đến Sở Xây dựng tỉnh.
“Bầu” Đệ. Ảnh báo Giáo dục
“Bầu” Đệ. Ảnh báo Giáo dục

Tuy nhiên, sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Sở Nội vụ xác minh phản ánh, kiến nghị của “bầu” Đệ và doanh nghiệp tư nhân Huy Lâm, kết quả cho thấy nội dung kiến nghị của “bầu” Đệ là sai và hoàn toàn không có cơ sở.

Do “bầu” Đệ kéo cả Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh vào vụ việc để có ý kiến về việc kiến nghị, nên Hiệp hội cũng có khuyết điểm.

Cụ thể khi tiếp nhận thông tin phản ánh của hội viên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chưa tiến hành kiểm chứng, xác minh để xác định đúng sai của sự việc mà đã phát hành kiến nghị gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhiều cơ quan trung ương và các cơ quan báo chí làm cho dư luận hiểu sai sự thực, ảnh hưởng tới uy tín của Sở Xây dựng, đặc biệt là ảnh hưởng tới môi trường đầu tư, kinh doanh và hình ảnh tỉnh Thanh Hóa.

Từ đây, Sở Nội vụ đề nghị UBND tỉnh kiến nghị Thường trực HĐND tỉnh kiểm điểm, xem xét về trách nhiệm đại biểu HĐND đối với ông Nguyễn Văn Đệ - đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng thời, Sở Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh có văn bản báo cáo lại chính xác nội dung sự việc tới các cơ quan, tổ chức mà Hiệp hội đã gửi văn bản có liên quan. Nếu cần thiết, hiệp hội phải xin lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với sự việc này.

Và tổ chức kiểm điểm về những nội dung liên quan sự việc vừa qua, xử lý trách nhiệm đối với Chủ tịch Hiệp hội, những tập thể, cá nhân có liên quan theo quy định của Điều lệ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và quy định của pháp luật.

“Bầu” Đệ là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổng công ty cổ phần Hợp Lực. Ông là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, “bầu” Đệ cũng từng làm Chủ tịch CLB Bóng đá Thanh Hóa.