Cách tải xuống Windows 11 phiên bản Preview

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Microsoft đã chính thức tung ra phiên bản Preview của Windows 11 cho những người dùng muốn trải nghiệm sớm. Tuy nhiên, 2 tính năng quan trọng lại chưa được đưa lên phiên bản này.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Microsoft vừa mới ra mắt phiên bản Windows 11 Preview đầu tiên cho người dùng trải nghiệm sớm. Những người dùng tham gia, đăng kí chương trình Windows Insiders có thể tải về bản Windows 11 Preview ngay bây giờ. Trên phiên bản Preview này hầu hết những tính năng mới đều đã được "cập bến" và sẵn sàng cho những trải nghiệm đầu tiên của người dùng.

Menu Bắt đầu với giao diện hoàn toàn mới nay đã được cập nhật trên phiên bản này. Các chủ đề chế độ sáng/tối cùng tính năng Widget mới cũng nhận được sự quan tâm lớn của người dùng trên phiên bản này. Cùng với những thay đổi chính về giao diện thiết kế của thanh Taskbar được đặt ở chính giữa, gần giống với thanh Dock của macOS. Menu Start cũng được làm mới với giao diện đơn giản hơn. Các cửa sổ có các góc bo tròn, logo và icon mới.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Tuy nhiên, hai tính năng quan trọng và được nhiều người dùng mong chờ của Windows 11 lại bị thiếu: tích hợp Microsoft Teams và tải xuống ứng dụng Android trên Windows. Cả hai tính năng này hiện vẫn đang được phát triển và thử nghiệm bởi Microsoft và sẽ sớm cập bến những phiên bản thử nghiệm trong tương lai.

Microsoft cũng đại tu phần Settings chính của Windows 11. Bản Preview này bao gồm những thay đổi giúp người dùng dễ dàng tìm được các cài đặt cần thiết hơn. Thêm nữa, phần Settings sẽ có menu bên trái được cố định, giúp chuyển đổi qua lại giữa các phần cài đặt nhanh chóng hơn.

Bên cạnh bản Preview của Windows 11 ra mắt ngày hôm nay, Microsoft cũng giới thiệu bản Preview của bộ phần mềm Office mới. Giao diện của bộ phần mềm Office mới cũng có thay đổi, các góc cũng được bo tròn để giống với các cửa sổ của Windows 11. Những chế độ sáng/tối nay cũng đã có mặt trên các phần mềm Office này.

Ảnh: The Verge

Ảnh: The Verge

Nếu bạn muốn tải về phiên bản Windows 11 Preview này, bạn có thể đăng ký chương trình Windows Insiders tại đây. Sau đó người dùng nhấn vào phần Settings > Update & Security > Windows Insider Program. Nếu PC của bạn đáp ứng được các yêu cầu phần cứng của Microsoft, sẽ có tùy chọn để tải về bản Windows 11 Preview này. Ngoài ra người dùng cũng có thể sử dụng PC Health Check trên trang chủ của Microsoft để dễ dàng biết được liệu thiết bị của mình có tương thích với hệ điều hành mới hay không.

Tuy nhiên, vì đây mới là phiên bản Preview nên vẫn còn tồn đọng một số lỗi có thể sẽ làm xung đột dữ liệu người dùng. The Verge khuyến nghị người dùng nên cập nhật phần mềm trên thiết bị phụ, không sử dụng, hoặc người dùng cần sao lưu lại toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành nâng cấp.

Theo The Verge