Cách kiểm tra pin “zin” hay pin “dỏm” trên iPhone

Tính năng nhận biết pin thật hay pin giả trên iPhone được iFixit phát hiện ra.

Theo thông tin từ iFixit, Apple đã cung cấp tính năng cảnh báo pin trên iPhone có phải là hàng chính hãng hay không. Tuy nhiên, nó chỉ hỗ trợ cho các dòng máy thế hệ mới, bao gồm iPhone Xs, Xs Max và XR. 

Để kiểm chứng được pin thật hay giả, bạn vui lòng truy cập đường dẫn Setting > Battery > Battery Health (Cài đặt > Pin > Tình trạng Pin). Nếu có xuất hiện Maximum Capacity đi kèm với chỉ số % thì đây là một viên pin có xuất xứ từ Apple. 

Còn nếu trả về kết quả nằm trong trạng thái "Unable to verify this iPhone has a genuine Apple battery. Health information not available for this battery" (Không thể xác minh iPhone này có phải pin chính hãng của Apple. Thông tin Tình trạng pin không có sẵn cho thiết bị này" thì đây không phải là pin chính hãng. Bạn cần phải đến đại lý ủy quyền Apple gần nhất để kiểm tra và thay pin trước khi chất lượng kém từ viên pin dỏm ảnh hưởng đến phần cứng chiếc iPhone của bạn.

Để kiểm tra được chức năng này, chiếc iPhone của bạn phải cập nhật từ iOS 12.1 trở lên. Đây cũng là một cách đơn giản để kiểm tra chất lượng viên pin của các mặt hàng xách tay trôi nổi trên thị trường hoặc mua cũ không rõ nguồn gốc.

Theo Techz

https://www.techz.vn/cach-kiem-tra-pin-zin-hay-pin-dom-tren-iphone-ylt76783.html