Cách bật chế độ “Dark Mode” trên Instagram

VietTimes -- Việc sử dụng chế độ "Dark Mode" trên các ứng dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm pin, giảm chói mắt cũng như cải thiện giấc ngủ của bạn.
Mạng xã hội Instagram được các bạn trẻ sử dụng thường xuyên (Ảnh: Tech Radar)
Mạng xã hội Instagram được các bạn trẻ sử dụng thường xuyên (Ảnh: Tech Radar)

Tiếp tục với chuỗi bài hướng dẫn chuyển chế độ "Dark Mode" (màn hình tối) trên các ứng dụng phổ biến hiện nay. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách chuyển chế độ "Dark Mode" trên một ứng dụng mạng xã hội được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, đó chính là Instagram.

Nói lại một chút về lý do vì sao chúng ta nên chuyển sang chế độ "Dark Mode". Đầu tiên, chế độ Dark Mode giúp bạn tiết kiệm pin hơn, điều này đặc biệt đúng hiệu quả với những chiếc điện thoại sử dụng màn hình AMOLED. Thứ hai, nhiều người chia sẻ khi chuyển sang chế độ tối họ cảm thấy đỡ mỏi mắt hơn đặc biệt là vào ban đêm. Cuối cùng, chế độ Dark Mode sẽ làm giảm ánh sáng xanh, phần nào đó sẽ giúp bạn cải thiện giấc ngủ.

Dưới đây là các cách chuyển Instagram sang chế độ "Dark Mode" trên iPhone và các mẫu điện thoại Android.

iPhone

Nếu chiếc iPhone của bạn đang chạy iOS phiên bản 13 trở lên thì hãy thực hiện theo các bước sau để chuyển Instagram sang chế độ "Dark Mode"

1. Mở mục "Cài đặt"
2. Chọn "Màn hình và độ sáng"
3. Chọn mục "Dark"
4. Mở Instagram, lúc này ứng dụng sẽ tự chuyển sang "Dark Mode"

Điện thoại Android

Thực hiện theo các bước sau để chuyển Instagram sang chế độ "Dark Mode" đối với những chiếc điện thoại sử dụng Android 10

1. Mở mục "Cài đặt"
2. Chọn "Màn Hình"
3. Kích hoạt "giao diện tối"
4. Mở Instagram, ứng dụng sẽ tự động chuyển sang chế độ Dark Mode

Chế độ Dark Mode trên Instagram (Ảnh: Techradar)
Chế độ Dark Mode trên Instagram (Ảnh: Techradar)


Một số cách khác để tiết kiệm pin khi sử dụng Instagram

Nếu bạn đang sử dụng Android 10 hoặc iOS 13, vẫn có một số cách khác để bạn tiết kiệm pin khi sử dụng Instagram. Nếu để mặc định, Instagram sẽ tự động load ảnh, video và các nội dung bên dưới để tạo sự mượt mà cho người dùng, tuy nhiên bạn cũng có thể tắt chức năng này để hạn chế tiêu hao dung lượng pin không cần thiết. 

1. Vào phần "Cài đặt" trên Instagram

2. Chọn "Tài khoản"

3. Chọn mục " Sử dụng dữ liệu di động"

4.  Bật phần "tiết kiệm dữ liệu di động"

 

Điều này sẽ ngăn Instagram tự động tải trước các video, nó sẽ chỉ tải khi bạn click vào video đó qua đó giúp bạn tiết kiệm được một chút thời lượng pin.

Nguồn: Tech Radar