Các đơn vị quân đội Syria tích cực tìm diệt khủng bố

VietTimes-- Chiến cuộc Syria đang nóng bỏng trên các mặt trận, lực lượng khủng bố chịu tổn thất nặng nề về sinh lực và vũ khí trang bị, xe vận tải gắn súng máy hạng nặng. Vượt qua khó khăn thử thách, các lực lượng vũ trang tiếp tục tấn công mạnh trên lãnh thổ cả nước.
Các đơn vị quân đội Syria tích cực tìm diệt khủng bố

Tổng quan các sự kiện chiến sự Syria ngày 21.01.2016 theo SANA

Sweida

Sáng ngày 21.01.2016, quân đội Syria triển khai tấn công vào trận địa của IS tại làng al-Qassr thuộc phía bắc của vùng nam thành phố Sweida. Các binh sĩ quân đội Syria đã chiếm được căn cứ của nhóm phiến quân IS, phá hủy hoàn toàn căn cứ cùng với 3 chiếc xe gắn súng máy hạng nặng.

Daraa

Một đơn vị quân đội Syria đã giao chiến với nhóm Hồi giáo cực đoan nhiều giờ ở khu vực in Daraa al-Balad thuộc tỉnh Daraa, tiêu diệt nhiều tay súng cực đoan trên tuyến đường al-Sadd và phá hủy một xe cơ giới ở phía bắc của khu dân cư Wadi al-Zaidi.

Quân đội Syria đã tấn công vào căn cứ của tổ chức khủng bố Janaht Al-Nusra cùng đồng minh ở al-Karak al-Sharqi, phá hủy hầm ngầm và xe vận tải chứa vũ khí, đạn dược, tiêu diệt một số phần tử khủng bố. Các chiến binh của tổ chức này cho biết, trong các phần tử khủng bố bị tiêu diệt có những tên bị thương nặng đã chết trong bệnh viện ở Jordan là Nader Ahmad al-Naser và Ahmad Mohammad al-Saadi.

Idleb/Hama

Quân đội Syria tiêu diệt 20 tay súng khủng bố, bao gồm cả thủ lĩnh của nhóm có liên kết với tổ chức “Jaish al-Fateh”, mang bí danh là al-Sheikh Ghali trong cuộc chiến diễn ra tại làng Hzano thuộc tỉnh Idlib.

Chiến binh khủng bố Hassan Barabo, được cho là thủ lĩnh cao cấp của nhóm Phong trào Ahrar al-Sham, đã bị tiêu diệt ở làng Kafr Oweid, phía tây của thành phố Maaret al-Nouman.

Các binh sĩ Syria đã tấn công vào căn cứ của khủng bố ở tại Ariha thuộc khu vực Jabal al-Zawieh, phá hủy sở chi huy ở Kinsafra và hầm ngầm cố thủ của nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Jaish al-Nassr ở làng al-Mouzara.

Tại tỉnh Hama, quân đội đã tấn công phá hủy một căn cứ của tổ chức Phòng trào Hồi giáo Ahrar al-Sham và Jaish al-Nassr, phá hủy một kho chứa đạn súng cối và 3 xe ô tô vận tải ở Jabal Shahshabo.

Tại làng Latmin thuộc vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, quân đội Syria và đồng minh đã tấn công vào địa điểm tập trung quân của tổ chức Hồi giáo cực đoan Al-Izza Gathering, các lực lượng vũ trang Syria phá hủy hai xe cơ giới, một xe có gắn súng máy phòng không 14,5 mm.

Quân đội tấn công vào căn cứ và trận địa phòng thủ của tổ chức Jaish al-Fateh, tiêu diệt một số tay súng khủng bố, phá hủy nhóm kiểm soát điều hành tác chiến ở trong làng Lahaya, phá hủy một khẩu súng cối ở làng Maarakaba khu vực nông thôn phía bắc của tỉnh.

Tổng quan tình hình chiến sự Syria ngày 21.09.2016.
 QPAN