Brightwire dự báo mức sinh lợi của iPhone X dưới 10%

VietTimes – Theo dự báo của hãng phân tích tài chính Brightwire, mức sinh lợi từ iPhone X của Apple rớt xuống dưới 10%. Ngoài ra, sản phẩm này cũng có thể lên kệ muộn do sự thiếu hụt nguồn cung các linh kiện, đặc biệt là linh kiện camera 3D vốn rất khó sản xuất.

iPhone X (ảnh: Phone Arena)

iPhone X (ảnh: Phone Arena)

Nếu như bạn đang háo hức chờ đợi đến ngày 03.11 để được sở hữu chiếc iPhone X của Apple thì có lẽ bạn sẽ phải điều chỉnh khao khát của mình một chút. Một dòng tweet lan truyền hôm nay từ hãng thông tấn tài chính Brightwire cho thấy những tín hiệu không vui về ngày ra mắt chiếc iPhone X.

Mặc dù dòng thông tin của Brightwire không nói cụ thể nguyên nhân cản trở sản xuất chiếc điện thoại sành điệu này, nhưng bài viết dự đoán mức sinh lợi của iPhone X giảm xuống dưới 10%. Chắc chắn là Apple còn rất nhiều việc phải làm trước khi đi vào sản xuất với số lượng lớn. Trong suốt mấy tháng qua, việc sản xuất chiếc điện thoại iPhone X đã bị tác động bởi nhiều vấn đề từ mức sinh lời thấp do các nhà cung cấp panel OLED gây ra cho đến các vấn đề với các bộ cảm biến 3D.

Dòng tweet của Brightwire cũng cho hay 1 triệu chiếc iPhone X đầu tiên có thể sẽ bị hoãn bán ra đến tháng 12. Xem xét nhu cầu dự kiến cho loại điện thoại này thì 1 triệu chiếc là gần như không đủ để đáp ứng nhu cầu. Tùy thuộc vào thời gian Apple cần để sản xuất kịp với nhu cầu thì rất nhiều người muốn mua iPhone X sẽ phải thất vọng. Chắc chắn, như chúng tôi đã nói trước đây, đây lại có thể là một tín hiệu tích cực cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus bởi một số khách hàng có thể quyết định không chờ đợi chiếc iPhone X nữa và chuyển sang mua những chiếc iPhone 8 đã bán ra trên thị trường.

Dòng thông tin cho hay iPhone X có thể sẽ bị hoãn bán ra đến tháng 12Dòng thông tin cho hay iPhone X có thể sẽ bị hoãn bán ra đến tháng 12

iPhone X có màn hình OLED 5,8 inch. Apple đã bỏ tính năng quét vân tay Touch ID và thay bằng tính năng nhận diện khuôn mặt để mở khóa và xác thực thanh toán Apple Pay. iPhone X cũng có pin dung lượng lớn hơn so với các mẫu iPhone khác. Giống như iPhone 8/8 Plus, iPhone X sử dụng bộ vi xử lý A11, hỗ trợ sạc không dây theo chuẩn Qi, và có cả tính năng chụp chân dung Portrait Lighting với nhiều hiệu ứng đặc biệt (chỉ có trên iPhone 8 Plus và iPhone X). iPhone X phiên bản 64 GB có giá 999 USD và phiên bản 256 GB sẽ có giá là 1.149 USD.

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm