Bóc mẽ hoa hậu tự phong và người mẫu chém gió

Nhiều quý cô, quý bà nhan sắc cũng không có gì là xuất sắc, nhưng dư dả tiền bạc để đi thi hoa hậu nước ngoài rồi về tự phong cho mình những danh hiệu rất ư hoa mỹ, nhưng rồi những danh hiệu kể trên bị phát giác là giả.
(Ảnh có tính chất minh họa
(Ảnh có tính chất minh họa

Muôn chuyện hám danh

Không ai phủ nhận cái tâm của một quý bà sinh sống và hoạt động ở TP.HCM trong việc tổ chức các cuộc thi hoa hậu ở Việt Nam đem hình ảnh của nước nhà ra quảng bá với thế giới. Thế nhưng nhiều người cảm thấy bị sốc và đôi lúc thấy quá đà khi quý bà này ngày càng tỏ ra hám danh. Chỉ riêng trên tấm danh thiếp cũng ghi từ 3 đến 5 chức danh kèm theo là ảnh chân dung của bà trên đó.

Danh hiệu của bà đoạt được tại một cuộc thi dành cho những người phụ nữ đã lập gia đình là "Miss Congeniality", tức giải hoa hậu thân thiện. Tuy nhiên bà lại "biến tấu" nó thành giải "hoa hậu được nhiều người mến mộ nhất".

Danh hiệu của bà đoạt được tại một cuộc thi dành cho những người phụ nữ đã lập gia đình là "Miss Congeniality", tức giải hoa hậu thân thiện. Tuy nhiên bà lại "biến tấu" nó thành giải "hoa hậu được nhiều người mến mộ nhất".

Trên thực tế bà chỉ là người được đa số các thí sinh tại cuộc thi yêu mến mà bình bầu cho giải thí sinh thân thiện mà thôi. Nhưng việc này cũng chẳng là gì so với những lời tuyên bố hùng hồn, chắc như đinh đóng cột về cuộc thi do bà tổ chức: "Top 3 sẽ được tham dự 5 cuộc thi nhan sắc lớn nhất thế giới năm 2012".

Điều này chỉ mới nghe qua đã biết chắc là không thể vì bà không hề giữ bản quyền của 5 cuộc thi là Miss World, Miss Universe, Miss International, Miss Earth và Miss Supranational. Thí sinh của bà dù có muốn đi thi quốc tế thì phải được sự cho phép của các công ty khác và nhận được giấy mời đồng ý từ phía ban tổ chức nước ngoài.

Phí bản quyền của 1 trong 2 cuộc thi hoa hậu lớn nhất hành tinh đã là hơn 1 tỷ đồng/năm, còn những cuộc thi nhỏ hơn cũng đã lên đến vài trăm triệu đồng nhưng giải thưởng tiền mặt cao nhất dành cho hoa hậu từ cuộc thi của quý bà này sau 3 lần tổ chức vẫn giữ ở mức xung quanh 100 triệu.

Người đẹp chuyên 'bịa' danh hiệu 

Q. là một cựu người mẫu gốc Hoa được vinh dự đại diện Việt Nam tham gia 3 trong số 5 cuộc thi được xem là lớn nhất hành tinh. Tinh thần xông xáo đi thi quốc tế của cô thì không ai bằng được. Cô người mẫu này thi trong nước rớt lên rớt xuống không biết bao nhiêu lần, chai mặt tham gia không biết bao nhiêu cuộc thi sắc đẹp từ khi cô chỉ mới 16, 17 tuổi. Nhưng cô vẫn nuôi ước mơ phải đoạt danh hiệu hoa hậu.

Năm 2008, Q. tham dự một cuộc thi hoa hậu du lịch ở Trung Quốc và không hề đoạt bất cứ giải thưởng nào nhưng cô đã tự gán cho mình giải "hoa hậu nhân ái" dù rằng từ trang chính thức của cuộc thi, cho đến tất cả các chuyên trang sắc đẹp đều công bố người thắng giải là hoa hậu chủ nhà.

Sau đó, tại cuộc thi lần đầu tiên tổ chức ở ở Ba Lan năm 2009, Q. đã thắng giải bình chọn qua mạng (có thu phí) nên được vào thẳng Top 15 bán kết nhưng chỉ xếp hạng chót. Tuy nhiên, Q lại bịa ra thêm rằng mình đoạt giải "Gương mặt đẹp nhất" - một giải thưởng hoàn toàn không có trong cơ cấu trao giải của cuộc thi này.

Nhan sắc của cô người mẫu này không quá tệ nhưng dù đã trải qua nhiều lần dao kéo nhưng thất bại đã khiến mặt cô cứng đơ, thậm chí là kém xinh và nữ tính hơn cả người chuyển đổi giới tính. Một vài phóng viên nước ngoài cũng rất bất ngờ khi cô thường xuyên chen ngang vào hàng Top 5 gồm hoa hậu và 4 á hậu dù Q chỉ đoạt giải phụ.

Đang khoái chí với biệt danh "người đẹp nhân ái", "nữ hoàng giải phụ"; cô tiếp tục tham gia ở đấu trường lớn hơn và nằm trong 3 cuộc thi quốc tế lâu đời, uy tín và chất lượng nhất vào năm 2010 tại Thành Đô, Trung Quốc. Tất nhiên là Q không đoạt giải gì ngoài tấm bằng chứng nhận có tham gia cuộc thi năm đó. Nếu ai có xem chung kết cuộc thi năm đó đều nghe người dẫn chương trình nói rõ ràng là hoa hậu Aruba (thí sinh đầu tiên) và hoa hậu Việt Nam (thí sinh cuối cùng) đại diện lên nhận tượng trưng tấm bằng công nhận đã tham gia.

Trên tấm bằng ấy có ghi tiêu chí hơn 50 năm của cuộc thi là "Ambassadors of Peace and Beauty" (Đại sứ hòa bình và sắc đẹp). Vì vốn tiếng Anh cực kỳ hạn chế, chỉ đủ để giao tiếp sơ đẳng nên cô mới cho rằng ban tổ chức công nhận cô là "đại sứ sắc đẹp" của cuộc thi trong khi người thật sự được mang danh hiệu đó chính là đương kim hoa hậu.

 Ngay đến chính trưởng ban tổ chức cuộc thi du lịch năm 2008 - Alex Liu còn ngỡ ngàng bởi sự  hiểu biết cách nông cạn của cô về văn hóa, ngôn ngữ Trung Hoa. Ông chia sẻ rằng không chỉ mình mà nhiều thành viên ban tổ chức khác đã rất buồn cười khi Q luôn tự tin giao tiếp bằng tiếng Quảng Đông nhưng nhiều người không hiểu cô nói gì.

Theo Vietnamnet