Bộ xử lý Exynos đầu tiên với GPU AMD đánh bại iPhone 12 Pro Max về hiệu suất đồ họa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trong bài tiết lộ gần đây của nick Ice Universe, chipset Exynos với GPU AMD Radeon trong những bài đánh giá hiệu suất đã có thể vượt qua chip A14 Bionic của iPhone 12 Pro Max.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Đầu năm nay, Samsung tiết lộ rằng họ sẽ sớm ra mắt một bộ vi xử lý Exynos cao cấp với GPU do AMD phát triển. Tại sự kiện Computex 2021, đại diện AMD cũng đã lên tiếng xác nhận chip Exynos với GPU RDNA2 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Mặc dù công ty không tiết lộ cụ thể những cải tiến về hiệu suất trên thế hệ chipset mới, nhưng nó được đồn là sẽ có đồ họa mạnh mẽ hơn so với chipset mới nhất của Apple, A14 Bionic. Giờ đây,những điểm số kỹ thuật đầu tiên của GPU AMD mà chúng ta mong đợi đã chính thức được công bố.

Theo tiết lộ của Ice Universe, Samsung hiện đang thử nghiệm một chipset Exynos với GPU AMD Radeon và các lõi CPU Cortex-A77. Anh ấy đã đăng một ảnh chụp màn hình của ứng dụng đo điểm chuẩn đồ họa 3DMark và bộ xử lý Exynos với GPU AMD mới dường như đã ghi được 8.134 điểm trong bài kiểm tra Wild Life với tốc độ trung bình là 50 khung hình/giây. Để so sánh, chipset A14 Bionic của iPhone 12 Pro Max chỉ đạt khoảng 7.442 điểm với tốc độ trung bình là 40 khung hình/giây.

Ảnh: Sam Mobile ảnh 1

Ảnh: Sam Mobile

GPU AMD của bộ xử lý Exynos sắp tới có thể dễ dàng đánh bại chipset A14 Bionic của Apple về hiệu suất đồ họa

Mặc dù đây mới là thử nghiệm ban đầu và chúng ta chưa biết hiệu suất nhiệt của GPU AMD là bao nhiêu, nhưng đây là một tin vui đối với người dùng Samsung khi có một vi xử lý Exynos có thể đánh bại bộ vi xử lý của Apple. Hơn nữa, chipset cuối cùng (có thể là Exynos 2200) có thể sẽ cung cấp hiệu suất đồ họa tốt hơn nữa vì nó sử dụng lõi CPU Cortex-X2 và Cortex-A710 mới nhất của ARM, nhanh hơn nhiều so với lõi Cortext-A77 được sử dụng trong thử nghiệm này.

Một điều cần lưu ý nữa là GPU AMD vẫn không mạnh bằng chipset 5nm của Apple M1 được sử dụng trong iPad Pro (2021), MacBook Air (2020) và MacBook Pro (Cuối năm 2020). Chipset M1, dành cho các thiết bị lớn hơn với nhiều không gian hơn để làm mát và tản nhiệt, đạt khoảng 17.000 điểm trong bài kiểm tra hiệu suất đồ họa 3DMark’s Wild Life.

Ảnh: Sam Mobile ảnh 2

Ảnh: Sam Mobile

Vẫn còn quá sớm để nói về sức mạnh của bộ vi xử lý Exynos với GPU AMD, nhưng đây rõ ràng là một tín hiệu rất khả quan đối với Samsung. Tuy nhiên, ngoài hiệu năng chúng ta còn cần tìm hiểu lượng tiêu thụ điện của con chip mới này. Có lẽ, người dùng sẽ chỉ biết đầy đủ thông tin về bộ vi xử lý này vào năm sau khi Samsung ra mắt mẫu Galaxy S22 của mình

Theo Sam Mobile