Bộ TNMT sẽ đối thoại trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp

VietTimes -- Bộ TNMT vừa có Văn bản gửi tới các Tổng cục, các Cục, Thanh tra Bộ... về việc chuẩn bị tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp.
Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp.
Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp.

Cụ thể, ngày 8/11 tới đây, Bộ sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp với chủ đề “Hoàn thiện chính sách pháp luật về tài nguyên và môi trường nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhân dân và doanh nghiệp", có sự tham gia của 63 Sở TNMT trên cả nước.

Để buổi giao lưu trực tuyến đạt kết quả tốt, Bộ trưởng yêu cầu, thủ trưởng các đơn vị tham dự và cử lãnh đạo, cán bộ am hiểu về công tác quản lý nhà nước thuộc từng lĩnh vực tham gia buổi giao lưu trực tuyến để giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của người dân và doanh nghiệp.

Thực hiện việc tiếp nhận và trả lời các câu hỏi của nhân dân và doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực quản lý của đơn vị kể từ ngày 1/11/2016. Trong ngày 8/11, lãnh đạo và các cán bộ được cử tham gia buổi giao lưu không được vắng mặt.

Giao lưu trực tuyến là hoạt động được Bộ TNMT triển khai định kỳ thường xuyên từ tháng 12/2005. Đến nay, ngành này đã tổ chức thành công 16 đợt giao lưu trực tuyến với người dân và doanh nghiệp về quản lý nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Qua các đợt giao lưu trực tuyến, Bộ và ngành tài nguyên và môi trường đã tiếp nhận, giải đáp và tháo gỡ được nhiều vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp đồng thời, ghi nhận và tiếp thu được nhiều đề xuất để hoàn thiện hệ thống văn bản chính sách quản lý tài nguyên và môi trường, đáp ứng yêu cầu thực tiễn.