TP.HCM

Bỏ thi, thí sinh xin xét đặc cách tốt nghiệp THPT

VietTimes – Theo quy chế, trường hợp thí sinh bị tai nạn, ốm trước ngày thi không quá 10 ngày, có thể xin đặc cách tốt nghiệp THPT.
Sáng nay (25/6), thí sinh chuẩn bị bước vào môn thi Ngữ văn
Sáng nay (25/6), thí sinh chuẩn bị bước vào môn thi Ngữ văn

Theo ông Trương Minh Tuấn - Trưởng điểm thi THPT Nguyễn Du (Quận 10) - cho biết, có một thí sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến (Quận 10) do vừa mổ mắt sáng 24/6 nên xin đặc cách tốt nghiệp THPT.

"Thí sinh này vừa mổ giác mạc sáng nay, một mắt không thấy đường, một mắt mờ nên em đến xin đặc cách tốt nghiệp", ông Minh Tuấn cho hay.

Ông Minh Tuấn chia sẻ: “Về thi đại học, chúng tôi có vận động. Nếu em đồng ý làm bài thi, chúng tôi sẽ bố trí người hỗ trợ. Em có thể đọc và người khác hỗ trợ viết". Tuy nhiên, thí sinh này đã từ chối vì không đảm bảo tâm lý và sức khỏe.

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT ban hành, hai trường hợp thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT.

Trường hợp thứ nhất, thí sinh bị tai nạn, bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không thể dự thi ngay trong buổi thi đầu tiên hoặc không quá 10 ngày trước ngày thi. Đối tượng này phải xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm lớp 12 từ khá trở lên.

Trường hợp thứ hai, thí sinh bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị tai nạn, bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại.

Đối tượng này phải có điểm bài thi của những môn đã thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt từ 5,0 trở lên; xếp loại học lực lớp 12 từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên. 

Sáng nay (25/6), các thí sinh đã bắt đầu với thi môn Ngữ văn trong thời gian làm bài 120 phút.