Bộ Công thương có người phát ngôn mới

VietTimes -- Từ ngày 4/10/2016, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng sẽ là người phát ngôn chính thức của Bộ Công thương thay thế cho người phát ngôn trước đây là Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải.
Người phát ngôn mới của Bộ Công thương - Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng
Người phát ngôn mới của Bộ Công thương - Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng

Bộ Công thương vừa ban hành quyết định số 3979/QĐ – BCT ngày 4/10/2016 về việc phân công nhiệm vụ trong Lãnh đạo Bộ. Theo đó, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng sẽ là người phát ngôn của Bộ Công thương. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế các quyết định trước đây.

Ngoài nhiệm vụ được phân công là Người phát ngôn của Bộ, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng sẽ trực tiếp phụ trách công tác thông tin, truyền thông của Bộ cũng như các đơn vị thông tin, báo, tạp chí thuộc Bộ.

Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng sinh năm 1963, là cựu sinh viên trường mỏ MGRI tại Moscow và tốt nghiệp MBA tại Trinity Collage (Ireland). Từ 9/2012-1/2015, ông Vượng từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Từ 1/2015 – nay, ông giữ chức Thứ trưởng Bộ Công thương, với các chức năng nhiệm vụ chính (theo website Bộ Công thương):

a) Phụ trách và chỉ đạo ngành điện, công nghiệp hóa chất.

b) Chỉ đạo tổng hợp chung công tác công thương địa phương, kinh tế tập thể.

c) Chỉ đạo công tác quốc phòng toàn dân và công nghiệp phục vụ quốc phòng; công tác phòng, chống lụt bão; bảo vệ sức khoẻ - y tế, dân số và kế hoạch hoá gia đình.

d) Phụ trách quan hệ song phương và phát triển thị trường, các vấn đề liên quan đến xử lý tranh chấp thương mại và chống bán phá giá, chống trợ cấp ở nước ngoài đối với hàng hóa Việt Nam tại thị trường các nước Liên minh Kinh tế Á - Âu (hiện tại gồm Liên bang Nga, Bê-la-rút, Ca-dắc-xtan, Ác-mê-ni-a và Cư-rơ-gư-xtan).

đ) Thay mặt Bộ, chỉ đạo ngành Công Thương của các tỉnh Tây Nguyên, gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng.

e) Trực tiếp chỉ đạo các đơn vị: Cục Công nghiệp địa phương, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Cục Hóa chất. Thay mặt Bộ, chỉ đạo thực hiện quản lý nhà nước đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

g) Trưởng ban phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương, Trưởng ban chỉ đạo của Bộ Công Thương và là thành viên Ban chỉ đạo Chính phủ về phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, Thành viên Ban chỉ đạo nông thôn mới của Chính phủ.

h) Chủ tịch các hội đồng, trưởng các ban chỉ đạo khác theo các lĩnh vực có liên quan.

i) Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, làm Phó Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ với Liên bang Nga.

k) Đảm nhận một số nhiệm vụ khác theo phân công của Bộ trưởng, của Ban cán sự đảng Bộ Công Thương.