Bí thư Thăng đề nghị kiểm điểm lãnh đạo vắng mặt

 "Đây là dịp quý giá để lắng nghe thanh niên hiến kế, nêu sáng kiến, mong muốn thành phố phát triển nhưng tại sao giám đốc, phó giám đốc sở lại không đến?".
Tiến sĩ Trần Hữu Lộc (ĐH Nông lâm TP HCM) phát biểu tại buổi gặp. Ảnh: P.T
Tiến sĩ Trần Hữu Lộc (ĐH Nông lâm TP HCM) phát biểu tại buổi gặp. Ảnh: P.T

Bí thư Thành uỷ TP HCM Đinh La Thăng nhấn mạnh như vậy tại buổi gặp mặt và đối thoại giữa lãnh đạo TP với cán bộ, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trên địa bàn.

Tại buổi gặp gỡ, nhiều bức xúc, trăn trở của thanh niên liên quan đến khởi nghiệp, giao thông, đánh giá thái độ công chức đã được chuyển đến Bí thư Đinh La Thăng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và các cơ quan ban ngành.

Đây là một dịp hiếm hoi để lắng nghe thanh niên nhưng đại diện Sở KH-CN vắng mặt trong buổi đối thoại. Trong khi đó, lãnh đạo Sở Nội vụ cũng không có mặt để trả lời những băn khoăn của các đại biểu thanh niên.

Do vậy, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đề nghị kiểm điểm những lãnh đạo vắng mặt. "Đây là dịp quý giá để  lắng nghe thanh niên hiến kế, nêu sáng kiến, mong muốn TP phát triển, tại sao các giám đốc, phó giám đốc sở không đến?”, ông Thăng nói.

Tiến sĩ Trần Hữu Lộc (ĐH Nông lâm TP HCM) nêu lên trăn trở, chúng ta nói nhiều đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực nhưng nhiều cũng người thắc mắc sao tiến sĩ "giấy" nhiều quá.

"Tôi rất băn khoăn làm sao thoát khỏi suy nghĩ đó. Muốn vậy, nhà khoa học cần phải mạnh dạn, làm lớn, phải biến sản phẩm khoa học thành dòng tiền. Khoa học phải tự đứng trên đôi chân của chính mình và tạo ra giá trị cho xã hội. Không thể cứ đi sau lưng người ta mãi được. Làm sao phải biến chim sẻ thành đại bàng”, ông Lộc phát biểu.

Theo Zing