Bí thư huyện đào xuyên núi để 'làm hầm rượu'

Chiều rộng đường hầm hơn 1,5 m và cao khoảng 2 m, đang trong giai đoạn thô. Hầm dài gần 100 m với nhiều ngóc ngách thông qua ngọn núi phía sau biệt thự của Bí thư huyện Tây Giang (Quảng Nam).
Đường hầm dài gần 100 m, cao khoảng 2 m. Ảnh: Tiến Hùng.
Đường hầm dài gần 100 m, cao khoảng 2 m. Ảnh: Tiến Hùng.

Ngày 22/3, ông Zơ Râm Buôn, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tây Giang (Quảng Nam), cho biết sẽ kiểm tra căn hầm được ông Bríu Liếc, Bí thư huyện này đào thông qua ngọn núi. “Cái đó mình không biết, nếu biết thì đã cho kiểm tra rồi”, ông Buôn nói.

Theo ghi nhận, đường hầm hình vòng cung dài gần 100 m đã được đào thông sang sườn núi bên kia. Ngọn núi nhỏ này nằm ngay phía sau biệt thự của gia đình ông Liếc. Chiều rộng đường hầm hơn 1,5 m và cao khoảng 2 m, đang trong giai đoạn thô. Bên trong gồm nhiều ngóc ngách, đất đá vương vãi chưa được vận chuyển hết ra ngoài, các dụng cụ thi công nằm la liệt.

Bên trong hầm có nhiều ngóc ngách, Bí thư huyện cho hay, việc thi công vẫn chưa hoàn thiện. Ảnh: Tiến Hùng. ảnh 1

Bên trong hầm có nhiều ngóc ngách, Bí thư huyện cho hay, việc thi công vẫn chưa hoàn thiện. Ảnh: Tiến Hùng.

Miệng hầm hướng ra con đường trung tâm huyện Tây Giang gần đây đã được che kín bạt. Người dân cho hay, việc đào hầm đã được ngưng cách đây ít tháng, khi có đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Nam lên làm việc với huyện. Do tình trạng khai thác vàng trái phép đang xảy ra ồ ạt ở địa phương này nên một số người dân cho rằng đường hầm được đào với mục đích tìm kiếm vàng.

Trao đổi với PV, ông Bríu Liếc phủ nhận việc đào núi để khai thác vàng và cho hay hầm được đào từ năm 2009, đến giờ vẫn chưa xong. “Núi này làm gì có vàng. Đất đá đưa ra ngoài vẫn để ngổn ngang đó, vàng đâu ra”, ông Liếc nói.

Ngọn núi nơi đường hầm thông qua. Miệng hầm được che kín bạt trắng. Ảnh: Tiến Hùng. ảnh 2

Ngọn núi nơi đường hầm thông qua. Miệng hầm được che kín bạt trắng. Ảnh: Tiến Hùng.

Theo Bí thư huyện, đường hầm mới xuyên qua núi và còn một số hạng mục chưa hoàn thiện. “Nó vẫn đang còn hẹp. Mục đích của tôi đào là để sau này làm hầm rượu. Đến lúc về hưu, không có việc gì làm thì nấu rượu mang vào đó chôn rồi mời bạn bè đến uống”, ông Liếc nói và khẳng định khu vực này là đất của ông, vì vậy việc đào hầm xuyên núi không hề vi phạm.

Theo VnE