Bí thư Đà Nẵng yêu cầu duy trì họp báo định kỳ hàng tháng

VietTimes -- Đó là yêu cầu của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 8 vừa diễn ra cuối tháng 3/2017.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu chỉ đạo tại một cuộc Họp báo định kỳ của TP Đà Nẵng
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh phát biểu chỉ đạo tại một cuộc Họp báo định kỳ của TP Đà Nẵng

Trước thực trạng công tác cung cấp thông tin, quy chế phát ngôn, tương tác với các cơ quan báo chí trên địa bàn diễn ra trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần lưu ý công tác quản lý báo chí, định hướng thông tin dư luận xã hội trên địa bàn. 

Chỉ ra những tác động tiêu cực, ảnh hưởng không tốt đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân, tác động đến tình cảm của dư luận xã hội đối với TP Đà Nẵng theo hướng xấu hơn do để xảy ra những thông tin không đúng, thông tin trái chiều, thậm chí là một số thông tin xuyên tạc liên quan đến một số vấn đề ở Đà Nẵng trong thời gian gần đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh yêu cầu cần tăng cường công tác quản lý, định hướng báo chí trong thời gian tới. Đồng thời khẳng định báo chí là một kênh thông tin tham gia tích cực vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Đà nẵng, vì vậy, báo chí trên địa bàn thành phố cần thực hiện đúng tinh thần là một kênh thông tin đóng góp ý kiến, phản biện các chủ trương, chính sách để xây dựng và phát triển TP.

VietTimes, họp báo, định kỳ, UBND TP, Bí thư Thành ủy, Đà Nẵng, Nguyễn Xuân Anh, báo chí, chỉ đạo
Quang cảnh một cuộc Họp báo cung cấp thông tin do UBND TP Đà Nẵng tổ chức

Cũng vấn đề thông tin dư luận liên quan đến một số sai phạm tại các công trình không phép vừa qua, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho rằng, Đà Nẵng là một thành phố có “thương hiệu” nên cần hạn chế tối đa những sai sót, vì chỉ cần những sai sót nhỏ vẫn sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến hình ảnh chung của TP nên công tác cung cấp thông tin cần chú trọng và kịp thời định hướng đúng dư luận. Tránh tác động xấu do thông tin sai lệch.

"UBND TP và Ban Tuyên giáo Thành ủy cần phối hợp chặt chẽ duy trì họp báo định kỳ hằng tháng để cung cấp thông tin đầy đủ cho các cơ quan báo chí, chẩn chỉnh lại quy chế phát ngôn, phát huy vai trò của người phát ngôn ở các cơ quan chính quyền địa phương, các sở, ngành trong thời gian tới", Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.