Bí ẩn về sự sống cổ đại trên sao Hỏa - phát hiện vật thể lạ giống hộp sọ khủng long

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tàu thăm dò của NASA đã chụp được một vật thể lạ rất giống với hộp sọ của khủng long trên sao Hỏa. 
Dấu tích của khủng long được phát hiện trên sao Hỏa. Ảnh: Sohu
Dấu tích của khủng long được phát hiện trên sao Hỏa. Ảnh: Sohu

Mọi người đều biết rằng khủng long là sinh vật đã tuyệt chủng trên Trái Đất. Từ khoảng 230 triệu đến khoảng 65 triệu năm trước, loài này đã hoạt động rất tích cực và tồn tại hơn 160 triệu năm, vượt xa với lịch sử loài người. Vậy, tại sao khủng long bị tiêu diệt?

Quan điểm sinh học cho rằng các tiểu hành tinh dài hàng chục km đã rơi xuống Trái Đất và đâm vào Vịnh Mexico khoảng 65 triệu năm trước. Toàn bộ Trái Đất đã phải hứng chịu những đợt phun trào núi lửa, động đất và sóng thần trong một thời gian dài. Cuối cùng, thảm thực vật trên Trái Đất bị phá hủy, và loài khủng long mất nguồn thức ăn và rơi vào tuyệt chủng!

Trái Đất là một trong 8 hành tinh trong hệ mặt trời, và hiện nay người ta vẫn chưa tìm thấy dấu hiệu của sự sống trên các hành tinh khác. Nhưng với quá trình nghiên cứu chuyên sâu về sao Hỏa, mỗi chuyến thám hiểm sao Hỏa đã khám phá ra hàng loạt vật thể kỳ diệu trên hành tinh này, đồng thời vén màn bí ẩn về sự sống cổ đại trên sao Hỏa và loài khủng long!

Khi NASA phóng tàu thăm dò gần xích đạo của Sao Hỏa, một vật thể giống như hộp sọ động vật đã được chụp lại ở Sa mạc Gobi.

Những bức ảnh gửi về có thể thấy rõ, nó có màu xám đen giống sọ ngựa, trong miệng hiện rõ hai hàng răng trên và dưới. Ngoài ra, hình dáng và màu sắc của các đầu lâu và đá xung quanh cũng khác nhau nên loại trừ khả năng phong hóa tự nhiên. Sau đó, các nhà cổ sinh vật học đã tìm kiếm trên Trái Đất những hình dạng hộp sọ của các loài động vật cổ đại dựa trên hình ảnh của những tàn tích trên sao Hỏa. Thật đáng kinh ngạc, hình ảnh được tìm thấy rất giống với khủng long bạo chúa Tyrannosaurus đã tuyệt chủng.

Các nhà thiên văn học NASA tại Hoa Kỳ suy đoán rằng loài khủng long không đơn giản như tưởng tượng. Nó không chỉ tồn tại trên Trái Đất cổ đại mà còn trên cả sao Hỏa, ngoài ra có thể thấy từ hộp sọ chụp được từ sao Hỏa vẫn chưa hình thành hóa thạch. Người ta ước tính rằng hộp sọ chỉ tồn tại hàng chục nghìn năm. Vì vậy, có thể tuổi thọ của khủng long trên sao Hỏa vượt xa tuổi thọ của khủng long trên Trái Đất.

Theo Sohu