Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam tại Nam Sudan nhận Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc

VietTimes -- Trung tướng Shailesh Tinaika, Chỉ huy Lực lượng quân sự Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Nam Sudan khen ngợi tính chuyên nghiệp và sự nhiệt tình của các y, bác sĩ Việt Nam: “Tôi nghĩ rằng không có một đơn vị nào làm tốt hơn các bạn trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân viên Liên Hợp Quốc, cũng như người dân địa phương".
"Sứ giả hòa bình" Việt Nam đón nhận phần thưởng cao quý của Liên Hợp Quốc.
"Sứ giả hòa bình" Việt Nam đón nhận phần thưởng cao quý của Liên Hợp Quốc.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, cơ quan này đã phối hợp với Chỉ huy Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ) tại Nam Sudan tổ chức Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 (BVDCC2.1) của Việt Nam.

Thượng tướng Trần Quang Phương - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam chúc mừng các cán bộ, nhân viên của BVDCC2.1 - đơn vị đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ và được nhận phần thưởng cao quý của LHQ.

Các cá nhân xuất sắc của BVDC2.1 nhận Bằng khen của Tư lệnh các lực lượng quân sự Phái bộ.
Các cá nhân xuất sắc của BVDC2.1 nhận Bằng khen của Tư lệnh các lực lượng quân sự Phái bộ.

Thượng tướng Trần Quang Phương nhấn mạnh, sau khi cử các sĩ quan tới làm nhiệm vụ tại hai Phái bộ GGHB LHQ ở Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi, tháng 10/2018, Việt Nam tiếp tục cử BVDCC2.1 tới Bentiu để tham gia hoạt động GGHB LHQ.

Trong hơn một năm qua, cán bộ, nhân viên BVDCC2.1 đã có rất nhiều cố gắng và đạt được những thành tích đáng khích lệ trong việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên của LHQ tại căn cứ Bentiu; đồng thời thể hiện bản lĩnh và phẩm chất tốt đẹp của "Bộ đội cụ Hồ" trong môi trường làm việc đa quốc gia và điều kiện khắc nghiệt, giành được nhiều tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo Phái bộ, Chỉ huy Căn cứ và các đồng nghiệp quốc tế.

"Những nỗ lực trên thể hiện Việt Nam là một quốc gia thành viên có trách nhiệm của LHQ, và cũng là tình cảm của nhân dân Việt Nam với nhân dân Nam Sudan”, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị khẳng định.

Thượng tướng Trần Quang Phương và Trung tướng Shailesh Tinaika.
Thượng tướng Trần Quang Phương và Trung tướng Shailesh Tinaika.

Thượng tướng Trần Quang Phương, Trung tướng Shailesh Tinaika cùng Trưởng căn cứ Bentiu và Chỉ huy Y tế của Phái bộ đã trao Huy chương vì sự nghiệp GGHB LHQ cho BVDCC2.1 của Việt Nam. Ngoài ra, tập thể Bệnh viện và 4 cá nhân xuất sắc cũng được nhận Bằng khen của Tư lệnh các lực lượng quân sự Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan.