Sau 16 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, sáng 22/8 (giờ Hà Nội), lễ bế mạc Đại hội Thể thao thế giới (Olympic) 2016 đã được tổ chức tại sân vận động Maracana ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil.
Cũng giống như lễ khai mạc cách đây hơn 2 tuần, khán giả một lần nữa lại được sống trong một lễ hội âm nhạc ấn tượng, lung linh sắc màu, đậm chất Nam Mỹ và hơn hết thảy là những thông điệp nhân văn, đề cao tinh thần thể thao và tinh thần vì môi trường từ lễ bế mạc.
Lễ bế mạc chính thức được bắt đầu với màn diễu hành và tiễn cờ của 207 đoàn thể thao từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự kỳ Olympic đầu tiên trên đất Nam Mỹ trong màn pháo hoa rực rỡ. Bất chấp cơn mưa khá lớn, "nhiệt" trên sân Maracana vẫn như ngày một tăng lên theo mỗi màn trình diễn sôi động, tạo hình đặc sắc của các nghệ sĩ, còn các VĐV cùng nhau nhảy múa, reo hò trong không khí sôi động của âm nhạc và tình hữu nghị.
Sau lời cảm ơn tới các tình nguyện viên tại Olympic Rio 2016 - những người có đóng góp nhiều cho kỳ Olympic lần thứ 31 - là lễ thượng cờ và quốc ca Hy Lạp, nơi được xem là khởi nguồn của Olympic mùa hè.
Tiếp đến là một trong những nội dung quan trọng tại buổi lễ bế mạc của Olympic, đó là lá cờ Olympic được trao cho Tokyo - thành phố đăng cai sự kiện này năm 2020. Sau khi quốc ca của Nhật Bản được cử lên, các đạo diễn Nhật Bản dùng những hình ảnh các nhân vật Subasa, Doraemon và Super Mario để giới thiệu đến người hâm mộ, những địa điểm du lịch đặc sắc và những điểm thi đấu dự kiến ở Tokyo. Điều đặc biệt là Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã xuất hiện đầy bất ngờ ở sân khấu chính của lễ bế mạc trong hình ảnh Super Mario, khiến khán giả phải ồ lên kinh ngạc.
Sau phần trình diễn đậm chất công nghệ của các nghệ sĩ Nhật Bản, Chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil - Trưởng Ban Tổ chức Olympic 2016 - đã phát biểu cảm ơn Chính phủ Brazil và chính quyền cùng nhân dân thành phố Rio de Janeiro đã tổ chức thành công kỳ Olympic lần thứ 31.
Olympic Rio 2016 khép lại với ngôi đầu trên bảng tổng sắp thuộc về đoàn thể thao Mỹ với tổng cộng 121 huy chương, trong đó 46 HCV, 37 HCB và 38 HCĐ.
Với 7 HCV, 6 HCB và 6 HCĐ, đoàn thể thao nước chủ nhà Brazil đứng vị trí thứ 13 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Rio. Trong đó, tấm HCV được chờ đợi nhất và quý giá nhất mà "Xứ sở Samba" có được chính là chiến thắng đến từ môn bóng đá nam - thành tích duy nhất còn thiếu của bóng đá Brazil.
Nước chủ nhà Olympic 2020 - Nhật Bản - cũng đã có một kỳ Olympic thành công khi giành tới 12 HCV, 8 HCB và 21 HCĐ, xếp thứ 6 trên bảng tổng sắp huy chương.
Một số hình ảnh tại lễ bế mạc:
Màn diễu hành của các vận động viên tham dự Olympic 2016. Ảnh: Reuters
Lá cờ Olympic được hạ xuống để trao cho Nhật Bản - nước đăng cai kỳ Olympic năm 2020. Ảnh: Ruters
Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế Thomas Bach tại lễ bế mạc. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe xuất hiện bất ngờ trên sân khấu chính. Ảnh: Reuters
Những đôi giày đặc biệt của các vận động viên tham dự Olympic tại lễ bế mạc. Ảnh: Reuters
Khán giả một lần nữa trầm trồ trước những màn trình diễn nhiều màu sắc, sôi động và mang nhiều thông điệp ý nghĩa. Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Pháo hoa hoành tráng tại lễ bế mạc Olympic 2016. Ảnh: Reuters
Ngày 12/1, Cục CSGT (Bộ Công an) có thông báo phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (diễn ra từ ngày 19/1 đến ngày 25/1).
Tại lễ khởi công các dự án trường chuyên biệt ở Thái Nguyên, Thủ tướng Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ tuổi thơ sinh ra ở miền biển, lớn lên ở miền núi để khẳng định giáo dục chính là chìa khóa giúp học sinh vùng cao vươn lên.
Về nhiệm vụ năm 2026, Thủ tướng cho biết Đảng ủy Chính phủ sẽ thực hiện hiệu quả các nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy ở Trung ương và địa phương.
Người gây ra vụ việc là bà Nguyễn Thị Vân Anh (ở chung cư CT5-ĐN2, phường Từ Liêm, Hà Nội) bị công an tạm giữ vì có dấu hiệu gây rối trật tự công cộng.
Hội thảo “Blockchain: Từ nền tảng công nghệ đến ứng dụng trong tài chính số” tại TP Đà Nẵng thu hút hơn 1.000 người là sinh viên, giảng viên, chuyên gia công nghệ - tài chính tham dự.
Công an Đà Nẵng vừa phối hợp các đơn vị liên quan triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm trá hình hoạt động tại khách sạn Mường Thanh và khách sạn Samdi, đưa hơn 40 đối tượng có liên quan về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.
Nhiệm kỳ Đại hội XIII diễn ra trong bối cảnh đầy biến động của thế giới và trong nước. Vượt qua thách thức chưa từng có, Việt Nam không chỉ giữ vững ổn định, mà quan trọng hơn, đã xác lập một trục phát triển mới: lấy khoa học - công nghệ và kinh tế tư nhân làm động lực trung tâm cho tăng trưởng dài hạn.
Người sáng lập Tập đoàn Thái Bình Dương – doanh nghiệp xây dựng hàng đầu Trung Quốc – đã gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính, bày tỏ mong muốn mở rộng đầu tư vào các dự án hạ tầng lớn tại Việt Nam, từ cầu đường đến metro và đường sắt đô thị.
Tổng bí thư Tô Lâm cho biết Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Mỹ và mong muốn thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn nữa với Mỹ, bao gồm việc ký kết Hiệp định thương mại đối ứng, công bằng và cân bằng.
Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng chính thức khai trương và vận hành tại Khu công viên phần mềm số 2. Sự kiện đánh dấu bước chiến lược, tạo động lực mới cho Đà Nẵng và hội nhập tài chính toàn cầu.
Ông Trương Quốc Huy, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ, có đơn gửi Bộ Chính trị xin thôi giữ các chức vụ tại tỉnh Phú Thọ và thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội vì lý do cá nhân.
TAND TP Hà Nội đã tuyên án với hai cựu lãnh đạo Ban Quản lý dự án tỉnh Đắk Lắk, và hai giám đốc doanh nghiệp trong vụ án đưa và nhận hối lộ hơn 11 tỷ đồng.
Nghị quyết 79 đặt mục tiêu đến 2030 có 3 ngân hàng thương mại Nhà nước vào top 100 châu Á và 4 ngân hàng thương mại Nhà nước đi đầu về công nghệ, quản trị, quy mô, thị phần.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa tác phẩm "Nỗi buồn chiến tranh" của nhà văn Bảo Ninh ra khỏi danh sách 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu.