Bật mí 10 sự thật thú vị về đất nước Nga mà bấy lâu nay nhiều người luôn nhầm tưởng

VietTimes -- Nga không chỉ là một đất nước rộng lớn và xinh đẹp mà còn chứa rất nhiều điều thú vị mà nhiều người luôn lầm tưởng. Thời tiết ở Nga luôn luôn là mùa đông, gấu tự do đi trên đường phố hay nước Nga vẫn theo chế độ Cộng sản…  là những sai lầm phổ biến về Nga mà nhiều người nước ngoài vẫn tin tưởng.

1Thời tiết nước Nga luôn lạnh

Đối với nhiều người nước ngoài, Nga là một quốc gia tồn tại trong mùa đông vĩnh cửu. Họ tin rằng nước Nga lạnh ngay cả trong mùa hè. Bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng có những cây cọ mọc ở phía nam nước Nga, và ở một số vùng, rất hiếm có tuyết rơi. Ngay cả những khu vực lạnh như Siberia cũng có những mùa hè rất nóng.

Đất nước Nga rất lớn và nằm trong các vùng khí hậu khác nhau, vì vậy thật ngớ ngẩn khi cho rằng khí hậu như nhau ở mọi nơi.

2Gấu đi trên đường phố của Nga

Bạn sẽ không thấy bất kỳ con gấu nào ở các thành phố lớn của Nga. Động vật sợ người và gấu cũng không phải là ngoại lệ. Đôi khi những con gấu con tò mò sẽ đến những ngôi làng để tìm kiếm thức ăn để ăn, nhưng như một quy luật, chúng sẽ chạy trốn nhanh chóng khi nhìn thấy con người.

Một số người nghĩ rằng người Nga nuôi gấu nâu thú cưng nhưng tất nhiên, điều này là không đúng sự thật. Tuy nhiên, đôi khi mọi người có thể nuôi con gấu do trộm cắp hoặc các lý do khác, nhưng ngay cả trong trường hợp này, gấu không sống cùng họ dưới một mái nhà. Một con gấu được giải cứu phải có lãnh thổ riêng như gấu nổi tiếng tên là Stepan.

3. An ninh rất tồi

Khách du lịch từng đến thăm Nga nói rằng đất nước này an toàn như hầu hết các nước khác. Nhiều người trong số họ đã rất ngạc nhiên khi họ đến đây, đặc biệt là những người trước đó đã từng nghe cảnh báo của bạn bè và người thân.

Có lẽ huyền thoại về những con phố nguy hiểm ở nước Nga do tình hình không ổn định đã có từ những năm 1990. Thế nhưng, thời gian ấy đã trôi qua.

Tất nhiên, mỗi thành phố có nhiều nơi an toàn hơn nhưng bạn có thể thoải mái ghé thăm mọi nơi ở Nga mà không cần lo lắng vấn đề an ninh.

4. Người Nga uống nhiều rượu hơn các quốc gia khác

Vấn đề nghiện rượu khá phổ biến ở một số vùng nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả người Nga đều nghiện rượu. Nhiều người trẻ đang hướng tới một lối sống lành mạnh và bạn có thể thấy họ trong phòng tập thể dục hoặc đi xe đạp hơn là uống cocktail trong một số quán bar.

Hơn nữa, nhận định Nga là một quốc gia tiêu thụ rất nhiều rượu là không hoàn toàn đúng sự thật. Theo đánh giá của thế giới, Nga đứng thứ 4 trong số các nước uống nhiều rượu nhất - không phải ở vị trí số 1 như nhiều người tin. Thực tế, số lượng rượu tiêu thụ của mỗi người đang giảm hằng năm.

Ngoài ra, nhiều người nước ngoài tin rằng vodka là thức uống phổ biến nhất ở Nga. Điều đó cũng không đúng. Hầu hết người Nga yêu trà. Hầu hết người Nga uống trà - không phải vodka - bất cứ lúc nào trong ngày.

5. Người Nga không thích người nước ngoài

Người Nga không bài trừ người nước ngoài. Một số người có thể thể hiện sự không thích đối với người nước ngoài nhưng đây là điều không hề hiếm lạ ở các quốc gia khác. Có lẽ lầm tưởng này xuất hiện do một số khác biệt văn hóa. Ví dụ, ở Nga, nhiều người trông khá lạnh lùng vì họ không có thói quen mỉm cười với mọi người. Một lý do khác có thể là do họ nghe không hiểu ngoại ngữ.

Thực ra, người Nga khá quan tâm đến việc giao tiếp với mọi người từ các quốc gia khác và sẵn sàng giúp đỡ một khách du lịch bị lạc ngay cả khi họ không nói được ngôn ngữ của đối phương.

Nhiều người đã đến thăm Nga đánh giá cao về sự hiếu khách cũng như thái độ nghiêm túc của họ đối với tình bạn.

6. Người Nga không bao giờ mỉm cười

 Người Nga vẫn mỉm cười! Nhưng nụ cười luôn được trao cho bạn thân và gia đình, không phải người qua đường. Ở Nga có một câu tục ngữ nói rằng, "Một tiếng cười lớn thể hiện một tâm hồn trống rỗng". Điều này có nghĩa là mỗi hành động vui vẻ hoặc nụ cười nên có một lý do.

Do đó, nụ cười của người Nga rất chân thành. Họ sẽ không mỉm cười với ai đó chỉ để lấy lệ. Vì vậy, nếu bạn nhận được một nụ cười từ một người Nga, bạn có thể chắc chắn rằng họ thực sự thích bạn và đó không phải là một hành động đơn giản của sự lịch sự.

7. Nga vẫn theo chế độ Cộng sản

Thời đại của chế độ Đảng Cộng sản ở Nga kết thúc vào năm 1991 với sự sụp đổ của Liên Xô. Hơn nữa, điều 13 trong Hiến pháp Nga nói rằng sự đa dạng hệ tư tưởng phải được công nhận trong nước và không có hệ tư tưởng nào có thể thành lập qua cưỡng ép.

Đảng Cộng sản tồn tại ngày hôm nay, Nga không còn là nước cộng sản nữa.

8. Người Nga có làn da trắng sáng và cao

Du khách nước ngoài sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng có hơn 190 dân tộc khác nhau sống trên lãnh thổ của Nga.

Nếu bạn đến Nga để ngắm nhìn các cô gái tóc vàng, cao, giống người mẫu thì bạn nên dừng ngay lại nếu không muốn phải thất vọng. Có rất nhiều "cô gái tóc nâu ngắn, đầy đặn" hay những cô gái có chiều cao trung bình với màu tóc tự nhiên.

9. Cô gái Nga mơ ước có một người chồng nước ngoài

Các cô gái Nga sẽ rất phản cảm với người đàn ông lên mạng tìm kiếm “người vợ Nga” hay những người đến Nga chỉ để đánh giá, tìm kiếm “vợ tiềm năng”.

Chuyện đàn ông từ một số quốc gia khác không thể tìm thấy một người vợ ở quê hương, đi du lịch để tìm kiếm một cô dâu từ phương Đông  bao gồm cả Nga không phải điều mới mẻ. Họ nghĩ rằng cô gái nơi đây sẽ luôn phục tùng và nghe lời chồng.

Sự thật là nhiều cô gái Nga muốn có một gia đình và con cái, nhưng điều đó không làm cho họ trở thành một giới tính yếu kém chỉ có mục đích là tìm một người chồng. Nếu bạn muốn chinh phục trái tim của một cô gái đến từ Nga cũng như bất kỳ cô gái nào khác trên thế giới, hãy tôn trọng cô ấy.

10. Phụ nữ Nga đẹp nhất trên thế giới

Hầu hết các cô gái Nga chú trọng ngoại hình và không rời khỏi nhà mà không trang điểm nhẹ. Nhưng ở nhiều nước khác, một số phụ nữ sẽ đi ra ngoài siêu thị trong quần áo ở nhà hoặc thậm chí là bộ đồ ngủ và ngay cả đàn ông cũng như vậy.

Bí mật đối với “vẻ đẹp Nga” không phải là ngoại hình mà là thói quen chăm sóc vẻ ngoài. Họ luôn cố gắng mặc đẹp nhất có thể.

Nói chung, mỗi người đều có thẩm mỹ riêng về cái đẹp. Tuy nhiên, chúng ta không nên đánh giá và so sánh ai qua vẻ bề ngoài hay chế giễu họ.

Theo Bright Side