Bắt giữ đối tượng “hô biến” tờ 1 USD thành 100 USD

VietTimes -- Công an quận 1, TP. HCM mới đây đã bắt giữ 2 đối tượng "hô biến" 1000 tờ tiền 1USD thành tờ 100 USD và mang ra quy đổi với ngân hàng.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trước đó, ngày 3/3, ông P.N.D  (44 tuổi, quê Thái Bình) đã mang theo 1.000 tờ USD mệnh giá 100 USD (trị giá 100.000 USD) đến Ngân hàng Vietcombank ở Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM để quy đổi thành tiền Việt Nam đồng.

Khi nhân viên của Ngân hàng Vietcombank tiến hành thủ tục kiểm tra số ngoại tệ thì phát hiện nhiều nghi vấn, tiền bị cạo, sửa... Nhân viên đã báo lên cấp trên của ngân hàng. Phía ngân hàng đã báo cho lực lượng công an địa phương và tìm cách giữ chân P.N.D.

Nhận tin báo, Công an quận 1 phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM có mặt tiến hành mời người đàn ông cùng tang vật về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, qua kiểm tra số tiền USD mà ông P.N.D mang tới ngân hàng đổi đã phát hiện bị cạo, sửa...từ tờ 1 USD thành 100 USD. Người đàn ông khai nhận rằng nhận số tiền trên của ông N.V.T.D  (49 tuổi, quê Khánh Hòa) và ông này nhờ đi đổi giúp.

Xác định vụ việc có dấu hiệu lừa đảo mang tính chất nghiêm trọng, công an đã tiến hành bắt giữ ông N.V.T.D  ngay sau đó để phối hợp điều tra.

Hiện tại, Công an quận 1 đã bàn giao hồ sơ cùng tang vật và 2 nghi can trong vụ án này cho cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.