Bắt đối tượng điều động giang hồ vây xe công an ở Đồng Nai

VietTimes - Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bắt giữ đối tượng cầm đầu “gọi” nhóm giang hồ tới quán nhậu để chặn, vây xe chở công an về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".
Nhóm đối tượng liều lĩnh vây, chặn xe chở công an Đồng Nai trên đường, chỉ vì một va chạm nhỏ trong nhà hàng trước đó
Nhóm đối tượng liều lĩnh vây, chặn xe chở công an Đồng Nai trên đường, chỉ vì một va chạm nhỏ trong nhà hàng trước đó

Ngày 15/6, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ Ngô Văn Giang (33 tuổi, hay gọi là “Giang 26”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Theo điều tra, vụ việc trên xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 nhóm người ăn uống trong Nhà hàng Lâm Viên (xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hoà̀, tỉnh Đồng Nai) ngafyy 12/6/2019.

Trong đó, nhóm thứ nhất (khoảng 10 người), gồm các ông: Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất, TP.Biên Hòa), Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) và một số người khác (chưa rõ lai lịch).

Nhóm còn lại gồm các ông: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), đại tá Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực TP. Biên Hòa), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội cảnh sát 113), trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai).

Ngô Văn Giang (33 tuổi, hay gọi là “Giang 26”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa).
Ngô Văn Giang (33 tuổi, hay gọi là “Giang 26”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa).

Theo đó, chiều 12/6, cả 2 nhóm ăn nhậu ở nhà hàng nói trên. Trong lúc ăn nhậu thì giữa ông Hiền và ông Lương xảy va chạm.

Cụ thể, ông Hiền vô tình nôn, không may văng dính vào quần ông Lương tại khu vực quầy lễ tân. Sau đó, 2 bên có xảy ra xô xát, khiến 2 ông Hiền và Hải bị xây xát (được đưa đi sơ cứu tại cơ sở y tế).

Liền sau đó, nhóm của ông Hiền lên xe ô tô 4 chỗ rời khỏi quán đi về hướng cầu An Hảo.

Thấy vậy, ông Lương gọi điện cho Giang cùng một nhóm người khác (chưa rõ lai lịch), kéo đến sử dụng 2 xe ô tô đuổi theo chặn đầu và phía sau xe ô tô chở ông Hiền (chưa xảy ra va chạm). Nhóm của ông Hiền khóa cửa và ngồi trên xe.

Công an TP. Biên Hòa cùng một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã cử lực lượng đến hiện trường xác minh vụ việc.

Khoảng 30 phút có mặt, công an đã giải tán được đám đông hiếu kỳ vây quanh hiện trường để theo dõi. Công an cũng đưa một số người và phương tiện có liên quan về trụ sở để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra. Những người ngồi trong xe 4 chỗ cũng đã được đưa về trụ sở công an để làm việc.

Công an tỉnh Đồng Nai hiện đang chỉ đạo Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật./.