Bảo tàng 'của quý' ở Iceland và vườn địa ngục ở Thái Lan

Iceland có một bảo tàng trưng bày 200 dương vật của các loài động vật, còn Thái Lan sở hữu công viên với các bức tượng bị tra tấn như địa ngục.
Một góc bảo tàng 'của quý' ở Iceland
Một góc bảo tàng 'của quý' ở Iceland

Bảo tàng “của quý”, Iceland

Bảo tàng này sở hữubộ sưu tập gồm hơn 200 mẫu dương vật đại diện cho các loàiđộng vật có vú ở Iceland. Do đó, đây là nơibạn có thểnhìn thấy dương vậtcủa chú cá voi đựng trong một chiếc bình. Bảo tàng hiện là đề tài của một bộ phim tài liệu mang tênThe Final Member (mẫu vật cuối cùng).

Vườn Địa ngục, Thái Lan Dấu hiệu đầu tiênđể bạn biết mình đến khu vườn này làtấm biển “Chào mừng tới Địa ngục”. Vườn địa ngục Wang Saen Suk mô tảchi tiết hình phạt dành cho những người phạm tội khi còn sống. Đó là những màn tra tấn dã mannhư xiên qua da thịt, mổ bụng... Có thể khi xem những bức tượng này, bạn sẽ muốn làm một vài việc thiện trước khi đến thăm.

Vườn Địa ngục, Thái Lan

Dấu hiệu đầu tiênđể bạn biết mình đến khu vườn này làtấm biển “Chào mừng tới Địa ngục”. Vườn địa ngục Wang Saen Suk mô tảchi tiết hình phạt dành cho những người phạm tội khi còn sống. Đó là những màn tra tấn dã mannhư xiên qua da thịt, mổ bụng... Có thể khi xem những bức tượng này, bạn sẽ muốn làm một vài việc thiện trước khi đến thăm.

Nhà lộn ngược, Trung Quốc Nếu bạn thích cảm giác nhảy múatrên trần nhà,hãy đến làng tranh dân gian Trung Quốc, thuộc thị trấncổ Fengjing, phía nam Thượng Hải. Bên trong, mọi thứ từ bàn ăn tối đếngiường ngủ trẻ emđều được sắp xếp với vị trí thách thức trọng lực.

Nhà lộn ngược, Trung Quốc

Nếu bạn thích cảm giác nhảy múatrên trần nhà,hãy đến làng tranh dân gian Trung Quốc, thuộc thị trấncổ Fengjing, phía nam Thượng Hải. Bên trong, mọi thứ từ bàn ăn tối đếngiường ngủ trẻ emđều được sắp xếp với vị trí thách thức trọng lực.

Khủng long kích thước như thật, California, Mỹ Với2 con khủng long có kích cỡ như thật, bảo tàngWorld's Biggest Dinosaurs khó có thể so sánh vớiJurassic Park. Nhưng nếu bạn muốn ngắmtoàn cảnh California, hãy leo lên chú khủng longMr. Rex và nhìn qua kẽ răng của nó. Bộ đôi với chú khủng long nàylàMs. Dinny,mô hình khủng long Apatosauruscao 46 m, nặng 150 tấn. Cả hai được thiết kế bởiClaude K. Bell. Sau khi ông mất vàonăm 1988,World's Biggest Dinosaursđược một nhóm tôn giáo tiếp quản và xây dựng thêm bảo tàng Creationist tại nơi đây.

Khủng long kích thước như thật, California, Mỹ

Với2 con khủng long có kích cỡ như thật, bảo tàngWorld's Biggest Dinosaurs khó có thể so sánh vớiJurassic Park. Nhưng nếu bạn muốn ngắmtoàn cảnh California, hãy leo lên chú khủng longMr. Rex và nhìn qua kẽ răng của nó. Bộ đôi với chú khủng long nàylàMs. Dinny,mô hình khủng long Apatosauruscao 46 m, nặng 150 tấn. Cả hai được thiết kế bởiClaude K. Bell. Sau khi ông mất vàonăm 1988,World's Biggest Dinosaursđược một nhóm tôn giáo tiếp quản và xây dựng thêm bảo tàng Creationist tại nơi đây.

Tôm hùm khổng lồ,Australia Con tôm hùm khổng lồ này được biết đến với cái tên Larry,có chiềucao 17 m, được xây dựng năm 1979 để quảng bá chongành công nghiệp chế biến hải sản, rượu, phô mátvà gỗ của khu vực. Tại nơi bức tượng tọa lạc là một khudu lịch với đầy đủnhà hàng và quầylưu niệm.

Tôm hùm khổng lồ,Australia

Con tôm hùm khổng lồ này được biết đến với cái tên Larry,có chiềucao 17 m, được xây dựng năm 1979 để quảng bá chongành công nghiệp chế biến hải sản, rượu, phô mátvà gỗ của khu vực. Tại nơi bức tượng tọa lạc là một khudu lịch với đầy đủnhà hàng và quầylưu niệm.

Carhenge,ở Nebraska Carhenge được dựng nên bởi nghệ sĩ Jim Reinders cùng gia đình để tỏ lòng tôn kính với cha mình và tạo sự độc đáo. Nó được coi như bản sao của tượng đài cự thạchStonehenge nổi tiếng ở Anh, khi sử dụng38 chiếc xe cổ sơn màu xám và sắp xếp theo tỷ lệ đúng như nguyên mẫu. Sau này, một số tác phẩm xe nghệ thuật được bổ sung vào bộ sưu tập, bao gồm Ford Seasons của Reinders lấy cảm hứng từ tác phẩm âm nhạc Four Seasons của Vivaldi.

Carhenge,ở Nebraska

Carhenge được dựng nên bởi nghệ sĩ Jim Reinders cùng gia đình để tỏ lòng tôn kính với cha mình và tạo sự độc đáo. Nó được coi như bản sao của tượng đài cự thạchStonehenge nổi tiếng ở Anh, khi sử dụng38 chiếc xe cổ sơn màu xám và sắp xếp theo tỷ lệ đúng như nguyên mẫu. Sau này, một số tác phẩm xe nghệ thuật được bổ sung vào bộ sưu tập, bao gồm Ford Seasons của Reinders lấy cảm hứng từ tác phẩm âm nhạc Four Seasons của Vivaldi.

Dứa khổng lồ, Nam Phi Không có nơi nào ngắm nhìn toàn cảnh ngành công nghiệp dứa ở Eastern Cape tốt hơn đài quan sát 360 độ của quả dứa khổng lồ bằng sợi thủy tinh cao gần 17 m. Sau khi ra khỏi đây, du khách có thể xem một bộ phim về ngành nông nghiệp địa phương và mua mứt dứa về làm quà.

Dứa khổng lồ, Nam Phi

Không có nơi nào ngắm nhìn toàn cảnh ngành công nghiệp dứa ở Eastern Cape tốt hơn đài quan sát 360 độ của quả dứa khổng lồ bằng sợi thủy tinh cao gần 17 m. Sau khi ra khỏi đây, du khách có thể xem một bộ phim về ngành nông nghiệp địa phương và mua mứt dứa về làm quà.

Giếng hóa đá, Anh Truyền thuyết kể rằng Mẹ Shipton là một phù thủy có khả năng tiên đoán chính xác nhiều sự kiện, bao gồm cả trận hỏa hoạn lịch sử tại London năm 1666. Tại động Mẹ Shipton, bạn sẽ được khám phá những ngôi nhà đá và giếng hóa đá (Petrifying Well), nơi đươc cho là có nhiều phép ma thuật. Trước đây, nhiều người đồn nước trong giếng có khả năng chữa bệnh, một số khác lại tin rằng nếu chạm vào thác sẽ biến thành tảng đá. Ngày nay, khoa học đã làm sáng tỏ quá trình hóa đá trong động nhưng điều đó không làm nơi đây mất đi sức thu hút. Nhiều du khách Anh đến đây còn buộc các đồ vật của mình trong lòng suối và chờ đợi chúng hóa đá.

Giếng hóa đá, Anh

Truyền thuyết kể rằng Mẹ Shipton là một phù thủy có khả năng tiên đoán chính xác nhiều sự kiện, bao gồm cả trận hỏa hoạn lịch sử tại London năm 1666. Tại động Mẹ Shipton, bạn sẽ được khám phá những ngôi nhà đá và giếng hóa đá (Petrifying Well), nơi đươc cho là có nhiều phép ma thuật. Trước đây, nhiều người đồn nước trong giếng có khả năng chữa bệnh, một số khác lại tin rằng nếu chạm vào thác sẽ biến thành tảng đá. Ngày nay, khoa học đã làm sáng tỏ quá trình hóa đá trong động nhưng điều đó không làm nơi đây mất đi sức thu hút. Nhiều du khách Anh đến đây còn buộc các đồ vật của mình trong lòng suối và chờ đợi chúng hóa đá.

Theo Dân trí