Bão số 4 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị, gió giật mạnh

VietTimes -- Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T/Ư cho biết, khoảng 15 giờ chiều nay 25.7, bão số 4 đã đổ bộ vào khu vực phía bắc tỉnh Quảng Trị và sau đó nhanh chóng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi sang Lào.
Bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi sang Lào.
Mưa lớn và gió mạnh đổ cả xe máy ở  Lộc Hà - Hà Tĩnh. Nguồn Công an nhân dân online.
Cho đến 16 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,0 độ vĩ bắc và 106,8 độ kinh đông, trên đất liền các tỉnh Quảng Bình đến Quảng Trị. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, tức là từ 50 - 60 km/giờ, giật cấp 8 - 9.
Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực trung Lào.
Đến 1 giờ ngày 26/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 105,3 độ Kinh Đông, trên khu vực Trung Lào. Sức gió mạnh nhất ở tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7.
Trong chiều nay, khu vực Nam Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m.
Tại Quảng Trị, do ảnh hưởng của bão số 4, trên đảo Cồn Cỏ đã có gió bão cấp 8, giật cấp 10; ở Cửa Việt, gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; còn ở Đông Hà, gió giật cấp 9. Vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An có gió giật cấp 6. Ven biển Hà Tĩnh, Quảng Bình gió giật cấp 7.
Bão số 4 đổ bộ vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Trị, gió giật mạnh ảnh 1Một ngôi nhà ở Vĩnh Linh - Quảng Trị sau cơn bão.
Trên đất liền khu vực ven biển các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8-9; ở Nghệ An và sâu trong đất liền các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; ở vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế có gió giật cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai bão: cấp 3.
Do ảnh hưởng của bão số 4, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to đến rất to (phổ biến 150-250mm cả đợt); ở đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to (phổ biến 50-100mm cả đợt).

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau tiếp tục có mưa rào và giông, gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2-3m, biển động; khu vực Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.

Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật cấp 6-8. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Trong đêm nay và ngày mai 26.7 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to đến rất to. Còn ở trên biển, vùng biển giữa và nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa; vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau tiếp tục có mưa rào và giông, gió tây nam mạnh cấp 6, giật cấp 8 - 9, sóng biển cao từ 2 - 3 m, biển động. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật cấp 6 - 8.