​Báo chí, xuất bản cần phát triển trên nền tảng CNTT

VietTimes -- Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh mối quan tâm sâu sắc nhằm thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. Theo Bộ trưởng, công nghệ thông tin và viễn thông gắn chặt với nhau; báo chí, xuất bản hiện đại cũng phát triển trên nền tảng công nghệ thông tin. 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm hỏi, động viên cán bộ, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Bộ tại TP. Đà Nẵng
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm hỏi, động viên cán bộ, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc Bộ tại TP. Đà Nẵng

Trong chuyến công tác tại TP. Đà Nẵng, chiều qua (14/6), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã đến thăm và làm việc với cán bộ, công chức, nhân viên các đơn vị thuộc Bộ đóng trên địa bàn TP. Đà Nẵng. 

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, đây là buổi gặp mặt lần đầu tiên kể từ khi đảm nhiệm cương vị mới, Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi và động viên cán bộ, công chức, nhân viên các đơn vị thuộc Bộ tại Đà Nẵng. Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh mối quan tâm sâu sắc nhằm thúc đẩy phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, công nghệ thông tin và viễn thông gắn chặt với nhau; báo chí, xuất bản hiện đại cũng phát triển trên nền tảng công nghệ thông tin. 

Đối với Ngành Thông tin và Truyền thông, trong 5 lĩnh vực quản lý của Bộ, mỗi lĩnh vực chỉ một bước đột phá sẽ đưa Ngành phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Để làm được điều đó, ngoài các yếu tố nền tảng thì tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị là rất quan trọng. Bộ trưởng mong muốn cán bộ, công chức, nhân viên các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ nói chung, khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng cần phát huy tinh thần đoàn kết, tiếp tục ủng hộ, tham mưu cho lãnh đạo Bộ về những sáng kiến để đưa Ngành Thông tin và Truyền thông phát triển xứng tầm với bề dày truyền thống hơn 70 của Ngành.