Bản câp nhật Windows sẽ dùng AI để ngăn chặn phần mềm độc hại

Bản cập nhật Fall Creators Update phát hành vào mùa thu năm nay cho Windows 10 sẽ có thêm tính năng bảo mật giúp ngăn chặn kịp thời những cuộc tấn công mạng nhắm vào nền tảng này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, Microsoft cho biết bản cập nhật sẽ cải tiến Defender Advanced Threat Protection, công cụ bảo mật ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker nhắm vào hệ thống doanh nghiệp. Trang tin Engadget dẫn nguồn từ Cnet cho biết Rob Lefferts, Giám đốc mảng doanh nghiệp Windows nói rằng bản cập nhật sử dụng dữ liệu từ các dịch vụ đám mây của Microsoft, tạo ra một con AI giúp ngăn chặn kịp thời những cuộc tấn công mạng sử dụng malware để lây nhiễm.

Một trong những tính năng của AI "chống virus" là khả năng nhận ra ngay lập tức các phần mềm độc hại chưa được nhận diện trên máy tính. Microsoft sau đó sẽ nhanh chóng phân tích phần mềm độc hại trên đám mây và tạo ra chữ ký nhận dạng dùng để bảo vệ máy tính khác khỏi mã độc. Lefferts cho biết 96% cuộc tấn công mạng đều sử dụng các loại malware mới, vì vậy tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều.

Tính năng này còn thay đổi cách phòng chống malware của Microsoft, hiện hãng vẫn cần nhiều nhà nghiên cứu phân tích trong nhiều giờ, đến khi phân tích xong thì malware đã lây lan rộng rãi rồi.

Dù tính năng mới sẽ chỉ dành cho doanh nghiệp, Cnet cho biết Microsoft có kế hoạch phát hành nó cho người dùng bình thường. Hãng cũng muốn ATP hỗ trợ nhiều nền tảng hơn ngoài Windows.

Giao diện chính mới của Windows Defender Advanced Threat Protection

Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators Update sẽ chính thức phát hành vào mùa thu năm nay (khoảng tháng 9 hoặc tháng 10), đó cũng là lúc tính năng bảo mật mới cho ATP xuất hiện cho các doanh nghiệp và công ty.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-an-ninh-mang/-/view_content/content/2201221/ban-cap-nhat-windows-se-dung-ai-de-ngan-chan-phan-mem-doc-hai