Avengers: Infinity War phá kỷ lục phòng vé, thu về 630 triệu USD trong tuần đầu công chiếu

VietTimes – Bộ phim kỷ niệm 10 năm Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Avengers: Infinity Wars đã phá vỡ kỷ lục phòng vé, trở thành phim có doanh thu cao nhất trong tuần đầu công chiếu toàn cầu với 630 triệu USD.
Ảnh minh họa: Screen Rant
Ảnh minh họa: Screen Rant

Xứng đáng là bộ phim bom tấn, Avengers: Infinity War có màn ra mắt thành công ngoài mong đợi. Khởi đầu ấn tượng với 250 triệu USD tại Bắc Mỹ (đánh bại kỷ lục phòng vé của Star Wars: The Force Awakens năm 2015), 380 triệu USD ở các thị trường khác. Tổng doanh thu toàn cầu đạt 630 triệu USD, vượt qua kỷ lục trước đó của Fate of the Furious với 541,9 triệu USD. Con số khổng lồ này vẫn chưa có sự đóng góp thị trường tỷ dân Trung Quốc, bởi phải tới ngày 11/5 mới khởi chiếu.

Video: Tóm tắt 10 năm Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nguồn: TheVerge

Đạo diễn Avengers: Infinity War, Joe và Anthony Russo mô tả bối cảnh của Infinity War được xây dựng trong 10 năm, quy tụ các nhân vật và cốt truyện từ 18 bộ phim trước đó trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Bộ phim cho khán giả thấy sự hợp tác của các Avengers và Vệ binh Giải ngân hà (Guardians of the Galaxy) để ngăn chặn Thanos thu thập 6 viên và tích lũy sức mạnh lớn nhất vũ trụ. Bộ phim có sự tham gia của dàn sao: Robert Downey Jr. (Iron Man), Chris Hemsworth (Thor), Mark Ruffalo (Hulk), Chris Evans (Captain America), Scarlett Johansson (Black Widow), Benedict Cumberbatch (Dr.Strange), Chris Pratt (Star Lord), Tom Holland (Spiderman), Chadwick Boseman (Black Panther), Josh Brolin (Thanos)… và nhiều diễn viên khác. Cuộc chiến vô cực còn quay trở lại trong Avengers 4, dự kiến phát hành vào tháng 5/2019”.

Trang phê bình phim nổi tiếng Rotten Tomatoes giành số điểm 84/100 cho Avengers: Infinity War (93/100 theo bình chọn từ khán giả). Thành công của Avengers: Infinity War và Black Panther (công chiếu vào tháng 2) đã giúp Marvel tiếp tục thống trị phòng vé, thu về 1 tỷ USD trên toàn cầu. Kể từ năm 2009  (Disney mua lại với giá 4 tỷ USD), Marvel đã kiếm cho Chủ tịch Disney, Bob Iger 15 tỷ USD.

Ảnh minh họa: Digital Spy

Avengers: Infinity War là bộ phim đầu tiên được sản xuất hoàn toàn bằng máy quay IMAX, giúp các rạp chiếu phim IMAX thu được 41 triệu USD toàn cầu, lớn nhất cho một bộ phim của Marvel.