Apple xác nhận sẽ sản xuất AirPods tại Việt Nam

Apple cho biết đang lên kế hoạch sản xuất thử AirPods tại Việt Nam. Động thái này nằm trong nỗ lực mở rộng quy mô sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc.

Trong báo cáo của Apple, ban đầu hãng chỉ thử nghiệm sản xuất Airpods với quy mô nhỏ. Tuy vậy, công ty cũng bàn bạc với nhiều nhà cung ứng tại Việt Nam về việc tăng sản lượng.

Theo Nikkei Asian Review, GoerTek - một trong những đối tác gia công chính của Apple - cho biết sẽ thử nghiệm sản xuất AirPods thế hệ mới tại nhà máy âm thanh đặt ở các tỉnh miền Bắc của Việt Nam.

Apple hiện có ba nhà cung cấp AirPods gồm GoerTek, Iventec và Luxshare-ICT. Đây là lần đầu tiên sản phẩm tai nghe không dây này được sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Apple thông báo sẽ sản xuất thử nghiệm AirPods tại Việt Nam. Ảnh: 9to5mac.

Mặc dù, đây chỉ là thử nghiệm nhưng Apple cũng đang hướng tới việc sản xuất hàng loạt.

Theo Nikkei, Apple đã viết thư để yêu cầu các nhà sản xuất hỗ trợ GoerTek dù ban đầu quy mô rất nhỏ. Bên cạnh đó, các nhà máy sản xuất được phép ra giá trong quá trình thử nghiệm. Tuy vậy, khi quy mô sản xuất được nhân rộng, mức giá này sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

Các kế hoạch thúc đẩy sản xuất và lắp ráp sản phẩm của Apple bên ngoài Trung Quốc bắt đầu từ cuộc chiến thương mại do chính quyền ông Trump khởi xướng. Mặc dù gần đây, cuộc chiến này đã hạ nhiệt nhưng mối đe dọa về thuế quan 25% đặt lên tất cả các sản phẩm của Apple vẫn tồn tại.

Sản xuất bên ngoài Trung Quốc sẽ giúp giảm thiểu rủi ro nếu chiến tranh thương mại tiếp tục bùng nổ. Bên cạnh đó, giá nhân công tại Trung Quốc đang tăng dần trong những năm qua do mức sống của người dân cao hơn.

Ngoài ra, theo 9to5mac, một số nguồn tin còn cho rằng Apple đang nghiên cứu ra mắt AirPods thế hệ ba với tính năng chống ồn chủ động.

Theo Zing

http://news.zing.vn/apple-xac-nhan-se-san-xuat-airpods-tai-viet-nam-post968066.html