Apple sẽ chịu lép vế khi chúng tôi phát hành sản phẩm mới - Giám đốc vận hành Huawei tự tin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc vận hành Huawei giải thích rằng sản phẩm mới của Huawei có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với iPhone ở nhiều cấp độ.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

GizChina đưa tin rằng ông He Gang, COO của Huewei nói rằng thị phần của Apple sẽ giảm sau khi Huawei tung ra sản phẩm mới. Ông giải thích rằng sản phẩm mới của Huawei có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với iPhone ở nhiều cấp độ. Ví dụ như, tín hiệu và độ trễ của điện thoại di động Huawei được cải thiện đáng kể nhờ công nghệ liên lạc Lingxi.

Dòng điện thoại Huawei P60 được trang bị khẩu độ 10 điểm dừng, giúp tăng độ sáng cho máy ảnh lên tới 191%, cao hơn rất nhiều so với iPhone 14 Pro Max. Ngoài ra, thiết bị này còn có ống kính tele ban đêm với khả năng lấy nét mạnh mẽ, tăng đến 488% so với iPhone 14 Pro Max. Nhờ những công nghệ này, Huawei tin rằng sản phẩm của mình sẽ vượt trội hơn và "đánh bại Apple" trên thị trường.

Tuy nhiên, thực tế là Apple đang tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường smartphone và đã vượt mặt Samsung để trở thành thương hiệu số 1 toàn cầu với 23% thị phần. Apple cũng chiếm 75% thị phần của thị trường smartphone cao cấp có giá từ 600 USD trở lên. Vì vậy, việc "đánh bại Apple" không phải là điều đơn giản như Huawei tuyên bố, đặc biệt là khi sản phẩm của công ty không có Google Mobile Services và kết nối 5G do các hạn chế xuất khẩu từ Hoa Kỳ.

Huawei đang tỏ ra là một nhà lãnh đạo về công nghệ với sự đột phá của mình trong lĩnh vực smartphone màn hình gập. Trong khi đó, Apple lại chưa có bất kỳ sản phẩm nào thuộc loại này, dẫn đến việc thua thiệt đáng kể trên thị trường. Theo iResearch, Huawei hiện nắm giữ hơn một nửa thị phần smartphone gập tại Trung Quốc, trong khi Samsung xếp thứ hai với chỉ 18,8% thị phần.

Huawei đã đạt một bước đột phá trong thị trường màn hình gập trong khi Apple vẫn chưa có thiết bị nào sử dụng công nghệ này. Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường từ iResearch, Huawei đang nắm hơn một nửa thị phần smartphone gập tại Trung Quốc. Hiện tại, Huawei nắm 51,3% thị phần, trong khi đó Samsung đứng ở vị trí thứ hai chỉ với 18,8% thị phần.

Theo Gizchina