App Store không cho phép tìm kiếm ứng dụng 32-bit

Không quá bất ngờ vì trước đó lập trình viên đã được yêu cầu chuyển sang làm ứng dụng 64-bit để chúng tiếp tục hoạt động trên nền tảng di động của Apple.

App Store không cho phép tìm kiếm ứng dụng 32-bit

App Store không cho phép tìm kiếm ứng dụng 32-bit

Đến cả người dùng cũng được Apple khuyến khích chuyển sang dùng ứng dụng 64-bit. Nguyên nhân là bởi ứng dụng 32-bit đã lỗi thời, khả năng hoạt động kém và sẽ không chạy được trên những phiên bản iOS tiếp theo.

Giờ thì Apple đã bắt đầu loại bỏ ứng dụng 32-bit khỏi nền tảng của mình. Trang tin Engadget dẫn nguồn từ TouchArcade cho biết ứng dụng 32-bit đã không còn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của trên App Store. Người dùng hiện vẫn có thể dùng đường dẫn trực tiếp được cung cấp để cài đặt, nhưng sẽ hơi phức tạp.

Có lẽ bạn sẽ đoán được tại sao Apple lại thực hiện điều đó ngay lúc này. Nhiều người khẳng định phiên bản iOS tiếp theo chuẩn bị được giới thiệu tại WWDC năm nay sẽ hoàn toàn là nền tảng 64-bit. Nếu ứng dụng 32-bit không thể chạy trên phiên bản này, tại sao người dùng lại muốn tải chúng về? Đây cũng là lời cảnh báo cho các lập trình viên: chuyển ngay sang 64-bit, hoặc bị bỏ lại phía sau.

Chuyển sang 64-bit có lợi ích gì? Bạn sẽ không thấy sự khác biệt nhiều về hiệu suất, trừ khi đó là ứng dụng mã hóa hoặc đa phương tiện có thể tận dụng khả năng tính toán 64-bit để xử lý nhanh hơn. Các thiết bị iOS hiện đại vẫn chưa có nhiều hơn 4GB RAM, vậy bạn cũng không có thêm RAM trống để chạy đa nhiệm, thay vào đó là vấn đề liên quan đến không gian trống và giảm gánh nặng từ các công nghệ cũ. Các ứng dụng không đòi hỏi quá nhiều không gian trống trên bộ nhớ máy, và phần cứng có thể loại bỏ những thành phần 32-bit để chừa chỗ cho các thành phần 64-bit hiện đại, mạnh mẽ hơn. Tóm lại, đối tượng hưởng lợi nhiều nhất chính là người dùng.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2179080/app-store-khong-cho-phep-tim-kiem-ung-dung-32-bit

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.