close Đăng nhập

Ảnh về Việt Nam vào top ấn tượng trên báo Anh

Roughguides vừa công bố những bức hình du lịch đẹp nhất tháng 7 sau khi lựa chọn trên trang chia sẻ ảnh Picfair, trong đó có 2 tác phẩm về Việt Nam.
Chủ đề được Roughguides lựa chọn trong tháng này là hoa văn tạo nên nhờ các yếu tố lặp đi lặp lại. Bức ảnh chụp một phụ nữ lớn tuổi đang say sưa làm nón được ghi lại bởi JetHuynh, ở TP HCM.
Chủ đề được Roughguides lựa chọn trong tháng này là hoa văn tạo nên nhờ các yếu tố lặp đi lặp lại. Bức ảnh chụp một phụ nữ lớn tuổi đang say sưa làm nón được ghi lại bởi JetHuynh, ở TP HCM.

Tác giả của bức ảnh chụp hai cô gái trong trang phục truyền thống ở Sa Pa là một nhiếp ảnh gia người Hà Lan có sở thích đi du lịch. 

Bullring là trung tâm mua sắm độc đáo ở Birmingham, Anh. Điểm thu hút của công trình này nằm ở lớp vỏ bọc gồm 15.000 chiếc dĩa nhôm, khiến Bullring mang dáng dấp của “một sinh vật ngoài hành tinh”.

Những chiếc ghế màu xanh tại sân vận động Olympics, Munich, Đức có khả năng gây ảo giác cho người xem, nhất là khi hắt ánh nắng mặt trời. Sân vận động này có sức chứa gần 80.000 người. 

 Hoa văn trang trí trên cửa Hoa Sen ở điện Chandra Maha, Jaipur, thủ phủ bang Rajasthan, Ấn Độ. Đây là một trong 4 cửa (tượng trưng cho 4 mùa) dẫn vào sân bên trong Pritam Niwas Chowk và mang biểu tượng mùa hè. 

Những viên đá cuội được sắp đặt tạo thành hoa văn hình sóng trên con đường ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

Xe đạp đỗ bên ngoài một ga tàu ở Amsterdam, Hà Lan. Tại đây, phần lớn người dân sử dụng xe đạp và một nửa trong số đó đạp xe đi làm. Đường phố chật hẹp khiến thành phố phải đối mặt với tình trạng quá tải điểm đỗ xe.

Những con dấu này được sử dụng để in vải ở Ấn Độ.

Những căn hộ giống hệt nhau là hình ảnh một khu chung cư ở Bangkok, Thái Lan.

 Hình xăm trên khuôn mặt của một phụ nữ dân tộc Chin ở Myanmar. Trong quan niệm của dân tộc này, mặt phụ nữ càng nhiều hình xăm càng đẹp.

 Theo Vnexpress

Xã hội

Chùa Cầu Hội An trong ngày Mùng 3 Tết Bính Ngọ 2026

Hội An đông vui ngày Mùng 3 Tết

Sau những nghi lễ của ngày Mồng 1 Tết, người dân Đà Nẵng bắt đầu đi du xuân. Hội An được chọn là điểm đến trong những ngày đầu năm Bính Ngọ 2026.

Hơn 1.500 tài xế uống bia rượu vẫn lái xe

Hơn 1.500 tài xế uống bia rượu vẫn lái xe

Ngày mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026, trên toàn quốc có 6.129 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông bị phát hiện, xử lý. Trong đó, 1.570 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý.

Năm khởi đầu phát triển trong kỷ nguyên mới

Năm khởi đầu phát triển trong kỷ nguyên mới

Đại hội Đảng XIV đầu năm 2026 đánh dấu bước chuyển lớn trong tầm nhìn và chiến lược phát triển quốc gia. Những nền tảng thể chế được xây dựng trong giai đoạn 2024–2025 đang tạo ra đường băng để Việt Nam bước vào quỹ đạo tăng trưởng mới.