Android 11 sẽ cho phép quay video dung lượng trên 4GB

Phiên bản Android sắp tới sẽ không còn bị giới hạn dung lượng 4GB khi quay video nữa.

Hiện nay, các smartphone Android không thể quay video có dung lượng vượt quá 4GB. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều tới trải nghiệm người dùng khi sử dụng những chiếc máy cao cấp, có khả năng quay video độ phân giải 4K. Tuy nhiên, phiên bản Android 11 sẽ chính thức ra mắt trong năm sau sẽ khắc phục giới hạn này.

Việc quay video không vượt quá dung lượng 4GB khiến nhiều người khó chịu, bởi ngày nay, nhiều thiết bị có thể quay video 4K ở tốc độ khung hình 30fps, thậm chí là video 4K ở tốc độ 60fps. Không chỉ vậy, nhiều khả năng trong tương lai sẽ có những mẫu smartphone cao cấp có thể quay video với độ phân giải lên tới 8K.

Vì vậy, dung lượng mỗi phút quay video ngày càng tăng lên theo độ phân giải, đồng nghĩa với việc thời lượng video sẽ rất ngắn với giới hạn dung lượng 4GB hiện tại. Nếu bạn quay 1 video vượt quá 4GB, camera sẽ dừng lại và người dùng buộc phải quay thêm một video khác.

Giới hạn 4GB được giới thiệu vào năm 2014, khi mà phần cứng di động đang có nhiều hạn chế và cho đến nay, giới hạn đó sẽ là 1 “bước lùi” của công nghệ. Google dường như đã nhận ra điều này.

Mô tả trong 1 dự án Android Open Source Project mới, Google sẽ cho phép Android có thể lưu tập tin video nặng hơn 4GB trên phiên bản hệ điều hành tiếp theo. Đó chính là Android 11 và nếu công ty vẫn giữ nguyên mốc thời gian phát hành Android mới thì bản beta đầu tiên của Android 11 sẽ có mặt vào tháng 3/2020.

Theo Techz

https://www.techz.vn/177-1219-1-android-11-se-cho-phep-quay-video-dung-luong-tren-4gb-ylt503228.html