9 món đồ công nghệ không nên mua cũ

Các thiết bị điện tử thường có giá tương đối cao so với thu nhập của nhiều người. Tuy nhiên, đừng vì thế mà lựa chọn các thiết bị điện tử đã qua sử dụng một cách thiểu hiểu biết.

Tai nghe


AirPods, Pixel Buds và Galaxy Buds đã qua sử dụng chắc chắn là những thứ đã nằm trong tai người khác trong thời gian dài. Họ có thể vệ sinh và làm sạch chúng trước khi đem bán, nhưng điều này vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất vệ sinh với những người khác.

Headphone

Headphone hay tai nghe trùm đầu to hơn rất nhiều so với những loại tai nghe khác. Vì vậy, để vệ sinh chúng không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Ví dụ, miếng đệm tai nghe có thể đã thấm mồ hôi cũng như các vết dầu hoặc lớp da chết được tiết ra từ khuôn mặt của người dùng trước. Bạn có thể sử dụng những loại headphone của riêng mình, nhưng liệu bạn có dám đeo một chiếc headphone chứa đầy gàu và mùi mồ hôi của người lạ? Chắc chắn là không.

Thiết bị giám sát trẻ nhỏ

Đã từng có một vài sự cố hack các thiết bị giám sát trẻ nhỏ trước đây. Chính vì vậy, chắc hẳn nhiều phụ huynh sẽ không muốn các cuộc trò chuyện giữa mình và con cái bị lộ ra ngoài. Điều này có thể sẽ xảy ra nếu bạn mua một thiết bị giám sát trẻ nhỏ đã qua sử dụng.

Một số thiết bị dành cho nhà thông minh

Đây cũng là những thiết bị dễ bị rò rỉ bảo mật. Các công ty dường như gặp khá nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn các nguồn cấp dữ liệu bị rò rỉ, khiến thông tin về nhà ở của một người bị lộ. Bạn cần cảnh giác với các thiết bị này.

Sản phẩm vệ sinh cá nhân

Tất nhiên, đây là những vật dụng mà bạn chỉ nên dùng cho bản thân. Chắc chắn bạn sẽ không muốn dùng những loại thiết bị vệ sinh cá nhân như tông đơ điện, bàn chải đánh răng điện đã qua sử dụng và có dính nước bọt hay tóc của người khác.

Tai nghe đã qua sửa chữa

Một số nơi chuyên cung cấp những loại tai nghe đã được sửa chữa và tân trang như BestBuy. Mặc dù vậy, trước khi bạn nhấn vào nút mua hàng, hãy dành thời gian để tìm hiểu về món đồ đó. Hãy xem qua các đánh giá của những người mua trước và xem những gì mà công ty đã sửa chửa. Nếu bạn đủ can đảm khi mua những món đồ này để tiết kiệm chi phí, bạn nên chuẩn bị tâm lý để đối mặt với những rủi ro sau đó.

Ổ SSD

Sẽ rất khó để đánh giá độ bền vững của những ổ cứng truyền thống, loại chứa ổ quay đĩa bên trong . Mặt khác, với các ổ SSD, bạn có thể chạy các báo cáo để kiểm tra xem tuổi thọ còn lại của chúng. Nếu bạn có ý định mua chúng từ người dùng, hãy hỏi kỹ càng hơn về tuổi thọ của chúng. Bạn có thể sử dụng chương trình Magician của Samsung để kiểm tra độ bền của các ổ đĩa SSD.

Đồng hồ thông minh

Có rất nhiều vấn đề khi bạn có ý định mua bán một chiếc đồng hồ thông minh đã qua sử dụng. Nó có thể có nhiều vết xước, dung lượng pin đã thấp hoặc độ nhạy không còn ổn định. Ngoài ra, tuổi thọ của những chiếc đồng hồ thông minh thường không dài. Do đó, nếu chọn mua những loại đã qua sử dụng, bạn cần suy nghĩ kỹ càng.

Các thiết bị nhà bếp

Một số người thích ý tưởng mua hoặc bán các thiết bị trong bếp như lò nướng, máy xay sinh tố hay máy làm bánh. Nhưng nếu bạn muốn mua cũ, hãy chắc chắn một điều rằng các thiết bị này càng mới càng tốt. Những thiết bị này một khi đã sử dụng nhiều, chắc chắc các bộ phận bên trong sẽ bị hao mòn một cách đáng kể. Đặc biệt, với các đồ kích thước lớn như tù lạnh thì cần kiểm tra kỹ về điện, và tốt nhất nên mua ở nơi có bảo hành.

Theo Zing