9 hiện tượng chứng minh rằng thiên nhiên có thể “hạ gục” con người bất cứ lúc nào

VietTimes -- Dường như khoa học hiện đại có một lời giải thích cho mọi thứ xảy ra xung quanh chúng ta. Nhưng thiên nhiên lại có rất nhiều “thủ thuật” đầy bất ngờ như những cái hồ biến mất chỉ trong một đêm, xuất hiện mưa cá,...và mọi người thường cố gắng giải thích cho những hiện tượng này.

Dưới đây là những hiện tượng tự nhiên và những bất thường mà các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được.

1. Một hồ lớn biến mất qua đêm.

Điều này dường như không thể, nhưng ở Chile vào năm 2016, Hồ Riesco với diện tích hơn 14 km vuông đã hoàn toàn biến mất chỉ qua một đêm. Nước biến mất cùng với những sinh vật sống trong hồ. Bây giờ, thay vào vị trí đó là một sa mạc ở vị trí của nó.

Các nhà khoa học không thể giải thích hiện tượng này nhưng họ nghi ngờ đó là do sự thay đổi địa chất.

2. Tiếng sét

Hiện tượng này từng khiến người cổ đại vô cùng sợ hãi. Nơi sét đánh đôi khi có điện, vì vậy nó có thể gây thương tích hoặc thậm chí giết chết một người.

Trước đây, các khu vực như vậy được coi là rất nguy hiểm nhưng nghiên cứu hiện đại cho thấy rằng điện nguy hiểm biến mất trong vòng vài phút. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên mạo hiểm và bỏ qua các biện pháp phòng ngừa an toàn.

3. Mưa cá và các sinh vật khác

Đây là một hiện tượng tự nhiên hiếm gặp, luôn luôn làm người ta sợ - mưa động vật. Chúng có thể là cá, nhện và thậm chí cả ếch. Các nhà khoa học đã không tin nó đúng trong nhiều năm và bởi vì hiện tượng này rất hiếm nên không ai nghiên cứu nó. Một số người thậm chí nghĩ rằng đây chỉ là một tưởng tượng được tạo ra bởi những người hiếm thấy những loài cá quý trên đất liền.

Người đầu tiên bắt đầu nghiên cứu nghiêm túc bí ẩn này là André-Marie Ampere. Ông cho rằng những cơn gió dữ dội đột ngột có thể khiến động vật bị văng, và sẽ mưa xuống đất khi gió biến mất. Sau đó, các nhà khoa học bổ sung thêm thông tin cho ý tưởng này: nó không chỉ là gió, mà là một cơn lốc xoáy nước. Điều này sẽ giải thích thực tế rằng một số động vật đã bị cuốn theo cơn lốc xoáy. Nhưng vẫn chưa có nhiều nghiên cứu sâu được thực hiện liên quan đến hiện tượng này.

4. Động vật đông lạnh

Vâng, bức ảnh đầy nước mắt này là hình ảnh của một con cáo bị chết đuối dưới băng. Ai đó tìm thấy nó và để nó trên bề mặt băng để thông báo cho mọi người về sự nguy hiểm. Thật không may, những trường hợp như vậy không phải là hiếm: mặc dù động vật biết nơi có những mảnh băng mỏng nguy hiểm, đôi khi đói hoặc do các yếu tố khác (như một con sói) buộc chúng phải chạy lên băng và chết đuối.

5. Dòng dung nham trông giống như một địa ngục

Bức ảnh này được chụp ở dòng chảy dung nham West Kamokuna ở Hawaii. Nó trông giống như một lối vào thực tế đến địa ngục và các linh hồn bay vào đó. Không có giải thích khoa học nào về lý do tại sao sự giống nhau quá kỳ lạ này.

6. "Vùng im lặng" ở Mexico

Sự bất thường này đánh thức nhiều lý thuyết âm mưu và những câu chuyện ngoài hành tinh. "Vùng im lặng" là một sa mạc ở Mexico, nơi không có tín hiệu vô tuyến và các thiết bị khác thường không hoạt động. Vào những năm 70 của thế kỷ trước, một trạm nghiên cứu nằm ở đó đã tìm thấy những thứ thu hút sự chú ý của các nhà khoa học. Họ tìm thấy những thứ kỳ lạ như dị thường từ tính có thể là lý do cho các thiết bị không hoạt động trong khu vực. Họ cũng nhận thấy rằng mức độ tia cực tím ở đó cao hơn bình thường 30% trong khu vực đó.

Các nhà khoa học nghi ngờ rằng sự bất thường này là có thật bởi vì số lượng lớn các lý thuyết âm mưu. Thông tin giả mạo từ những người “thấy điều gì đó” không làm mọi thứ trở nên tốt hơn.

7. Điêu khắc trên đá

Nhiều loại đá trong sa mạc được bao phủ bởi một vật liệu bất thường được gọi là "véc-ni sa mạc". Điều thú vị nhất về nó là những người cổ đại đã khắc những hình ảnh lên đó mà vẫn có thể được tìm thấy ngày nay. Mặc dù các nhà khoa học đã tìm ra nó được làm từ gì - đất sét, sắt, vi sinh vật và mangan nhưng họ vẫn chưa biết quy trình đánh bóng ngay từ đầu như thế nào.

Lý thuyết chính là vecni được sản xuất bởi các vi sinh vật được tìm thấy trong đá để tự bảo vệ mình. Nhưng đây chỉ là một lý thuyết.

8. Đụn cát của núi Baldy

Một hiện tượng dị thường rất hiếm và nguy hiểm đã được tìm thấy ở Núi Baldy ở Hoa Kỳ. Ngọn núi này là một đụn cát được gọi là "còn sống là còn du lịch" bởi vì mỗi năm nó lại di chuyển vài trăm mét mỗi năm. Nhưng sự nguy hiểm nằm trong những lỗ bí ẩn xuất hiện trong cồn cát.

Lần đầu tiên những lỗ này được tìm thấy khi một du khách nhỏ, một cậu bé 6 tuổi, rơi vào lỗ. Một đội cứu hộ tìm thấy cậu bé và cứu cậu ta. Sau sự việc này, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu các lỗ hổng nhưng họ vẫn chưa thể giải thích cách chúng xuất hiện. Theo họ, đây có thể là hiện tượng địa chất mới.

9. Sóng thần băng

Đây là hiện tượng tự nhiên độc đáo và đáng sợ xảy ra chỉ khi có tốc độ và nhiệt độ gió phù hợp. Băng đôi khi rời khỏi hồ và di chuyển lên trên vùng đất như một cơn sóng thần băng giá. Tất nhiên, nó chậm hơn so với nước nhưng nó vẫn có thể di chuyển khá nhanh và khó dừng lại. Những người đã nhìn thấy hiện tượng này cho rằng âm thanh của nó giống như một chuyến tàu sắp tới. Nhưng âm thanh không phải thứ đáng sợ mà là sự phá hủy nó gây ra.

Theo Brightside