8 vụ mất tích bí ẩn khiến giới điều tra phải “đau đầu”

VietTimes – Trong các bộ tiểu thuyết trinh thám, các thám tử luôn dễ dàng giải quyết các vụ án bí ẩn, tuy nhiên “đời không như là mơ”. Mặc dù hiện nay với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại nhưng một số bí ẩn trong quá trình điều tra vẫn chưa được giải quyết. Sau đây là 8 vụ mất tích rùng rợn hiện chưa có lời giải.

1. Vụ mất tích bí ẩn của Zebb Wayne Quinn

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Đầu những năm 2000, cậu bé 18 tuổi Zebb Wayne Quinn, 18 tuổi, đang lái xe đến một trung tâm mua sắm cùng với bạn, sau đó được báo đã mất tích.

Chiếc xe của anh ta được tìm thấy 2 tuần sau đó, trong xe gồm nhiều thứ khác nhau, trong đó có cả những đồ không phải của Quinn, bao gồm một chú chó con Labrador đen khoảng 3 tháng tuổi, dấu môii và 2 dấu chấm than được vẽ bằng son trên cửa sổ sau. Quinn được tuyên bố là đã chết mặc dù họ vẫn chưa tìm thấy xác anh ta.

Không ai có thể hiểu làm thế nào một con chó con có thể vào xe Quinn. Người bạn đi cùng Quinn đã bị truy tố về vụ giết người vào năm 2017, nhưng thi thể nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

2. Điều gì đã xảy ra với Brandon Swanson?

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Năm 2008, Brandon Swanson, một sinh viên đại học 19 tuổi đã bị lao xe xuống một con mương. Anh gọi điện cho bố mẹ và nhờ họ đến đón. Tuy nhiên, họ không tìm thấy con trai ở địa điểm đã hẹn. Họ đã gọi lại và nói chuyện với Brandon trong 45 phút để anh ta miêu tả lại nơi đó. Đột nhiên, anh ta kêu thất thanh và cuộc gọi bị gián đoạn ngay sau đó.

Kể từ đó, không ai thấy anh ta nữa. Sau này người ta phát hiện ra rằng chiếc xe bị mất tích nằm cách địa điểm miêu tả ban đầu 20 km. Thêm một chi tiết nữa, điện thoại của anh ta sau khi mất tich vẫn nhận cuộc gọi thêm 2 ngày nữa, nhưng không ai trả lời.

3. Cái chết bí ẩn của Jonathan Luna

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Jonathan Luna là một người đàn ông trụ cột gia đình, anh ta có một công việc tốt và chưa bao giờ làm việc liều lĩnh. Nhưng một đêm anh đột nhiên biến mất không rõ nguyên do. Trong quá trình điều tra vụ án, người ta phát hiện một điều kỳ lạ: anh ta đã lái xe không đeo kính và đã vượt qua 2 tiểu bang. Xác chết của Luna được tìm thấy vào ngày hôm sau.

Cảnh sát không thể tìm ra động cơ cho hành động này cũng như không thể tìm ra tung tích kẻ giết người. Họ cũng không thể giải thích làm thế nào một người đàn ông chưa bao giờ đi xa một mình có thể lái xe gần 200 dặm mà không cần kính mắt.

4. Chuyện gì đã xảy ra với Jimmy Hoffa?

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Năm 1975, Jimmy Hoffa, một trong những nhà lãnh đạo lao động có ảnh hưởng nhất nước Mỹ đã mất tích ở Detroit, Michigan. Trước khi mất tích, anh gọi điện cho vợ và nói rằng mình đã bị lừa. Vào ngày hôm đó, anh ta đáng lẽ có cuộc gặp gỡ với 2 tên tội phạm, tuy nhiên 2 tên đó nói rằng họ đã ở một thành phố khác và chưa bao giờ gặp Jimmy.

Cảnh sát tin rằng anh ấy đã chết nhưng sự thật này chưa bao giờ được chứng minh. Nhiều giả thuyết đã cố gắng lý giải sự mất tích của Jimmy, nhưng không có bằng chứng xác thực.

5. Bé Garnell đang ở đâu?

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Garnell Monroe, 7 tuổi, sống với người dì tên Belinda Cash. Người dì này sống cô lập với mọi người và không thường xuyên gặp người thân, luôn đưa ra lý do để không cho Garnell gặp họ hàng. Cậu bé được nhìn thấy lần cuối vào năm 2002.

Năm 2006, cảnh sát đã tham gia vào vụ án này. Họ thẩm vấn Belinda và cô ta nói rằng đã bỏ rơi Garnell trước thềm một tòa nhà dịch vụ xã hội với lý do không thể chăm sóc. Tuy nhiên, không có thông tin về đứa trẻ cho đến nay. Cảnh sát nghĩ rằng cậu bé còn sống, nhưng hiện vẫn chưa tìm ra nơi ở của cậu.

6. Có hay không chuyện biến mất không để lại dấu vết?

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Năm 2004, Maura Murray đã gửi email cho các giáo sư xin nghỉ 1 tuần vì chuyện gia đình. Khi lái xe qua vùng nông thôn, cô bị mất kiểm soát trước một khúc cua nên bất cẩn đâm vào một cái cây. Một chiếc xe buýt đề nghị giúp đỡ cô, nhưng cô từ chối vì cô đã gọi một chiếc xe tải kéo. Người tài xế xe buýt nghi ngờ và gọi cảnh sát.

Khi cảnh sát đến, họ không thể tìm thấy cô ấy và cũng không có dấu vết gì trên tuyết. Sau đó, người ta xác nhận gia đình cô không có chuyện gì cả. Những người cuối cùng nhìn thấy cô nói rằng trước khi đi cô ta đang buồn chuyện gì đó. Sau khi mất tích, vị hôn phu Maura của cô đã nhận được một cuộc gọi từ Maura, tuy nhiên chỉ thấy tiếng thở dài và không ai nghe thấy gì từ Maura kể từ đó.

7. Kyle Fleischmann mất tích bí ẩn

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Năm 2007, Kyle Fleischmann, 24 tuổi, đến một quán bar cùng với bạn bè. Sau đó, những người bạn của anh quyết định rời đi, nhưng Kyle muốn ở lại quán bar. Anh ta uống thêm một chút rồi bỏ đi. Vào khoảng 3 giờ sáng, anh ta mua 2 lát bánh pizza, sau đó cố gắng gọi cho bố và bạn bè nhưng không ai nhấc máy. Vào lúc 4 giờ sáng, Kyle mất tích và điện thoại bị tắt hoàn toàn.

Hàng trăm tình nguyện viên và cảnh sát đã tham gia tìm kiếm, thậm chí thông tin còn được đăng trên các phương tiện truyền thông, tuy nhiên đến nay vẫn không tìm ra tung tích.

8. Vụ mất tích của bé Marjorie.

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Cô bé Marjorie Christina Luna mất tích vào ban ngày ở thành phố Greenacres, Florida vào ngày 27 tháng 5 năm 1984. Cô đến một cửa hàng tạp hóa cách nhà không xa để mua một ít thức ăn cho mèo. Cửa hàng này là nơi cuối cùng cô đến trước khi mất tích.

Qua quá trình điều tra, có một vài nghi phạm, tuy nhiên, không ai đủ chứng cứ để bị buộc tội trong vụ mất tích Marjorie. Nếu Marjorie vẫn còn sống thì cô bé hiện đã 42 tuổi. Cho đến nay, không ai biết chuyện gì đã xảy ra với cô bé.

Theo BrightSide