8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức để tránh mất thông tin cá nhân, máy nhanh nhạy hơn rất nhiều

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Có nhiều ứng dụng nguy hiểm có thể làm hao tốn dữ liệu và pin của smartphone, thậm chí thu thập dữ liệu thẻ tín dụng hoặc chia sẻ thông tin cá nhân người dùng...

(Tổ Quốc) - Có nhiều ứng dụng nguy hiểm có thể làm hao tốn dữ liệu và pin của smartphone, thậm chí thu thập dữ liệu thẻ tín dụng hoặc chia sẻ thông tin cá nhân người dùng...

Ứng dụng game miễn phí

8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức để tránh mất thông tin cá nhân, máy nhanh nhạy hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Việc phát triển game đòi hỏi nhiều tiền bạc, công sức, do đó nếu bạn thấy một ứng dụng game nào miễn phí, hãy nhớ rằng các nhà phát triển game hoặc là sẽ chèn rất nhiều quảng cáo vào ứng dụng (thường sẽ bị lưu vào bộ nhớ đệm và ngốn dung lượng điện thoại), hoặc là có thể đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Do đó, nếu bạn thực sự muốn tải xuống một ứng dụng trò chơi, hãy đảm bảo rằng ứng dụng đó nổi tiếng hoặc đọc thỏa thuận người dùng.

Các ứng dụng tăng tốc độ sạc

8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức để tránh mất thông tin cá nhân, máy nhanh nhạy hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Có vô số ứng dụng hứa hẹn giúp bạn tăng tốc độ sạc điện thoại. Tuy nhiên thực tế là không gì (kể cả các ứng dụng) có thể làm điện thoại của bạn sạc nhanh hơn cài đặt mặc định cho phép. Những ứng dụng này chỉ đang lừa bạn với vô số quảng cáo, thậm chí nhiều quảng cáo xuất hiện ngay cả khi màn hình khóa.

Ứng dụng kết nối Wi-Fi

8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức để tránh mất thông tin cá nhân, máy nhanh nhạy hơn rất nhiều - Ảnh 3.

Hãy cẩn thận với các ứng dụng kết nối Wi-Fi miễn phí nói rằng sẽ cung cấp cho bạn các điểm phát Wi-Fi mà mật khẩu kết nối. Nhiều ứng dụng đã bị phát hiện là có thể đánh cắp dữ liệu người dùng, trong đó có thông tin thẻ tín dụng.

Ứng dụng nghe nhạc ít tên tuổi

8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức để tránh mất thông tin cá nhân, máy nhanh nhạy hơn rất nhiều - Ảnh 4.

Những ứng dụng này làm hao pin điện thoại nhanh, lưu nhạc trong bộ nhớ đệm, ngốn dung lượng và chèn nhiều quảng cáo. Các ứng dụng âm nhạc ít được biết đến có thể gây hại cho điện thoại của bạn vì chúng có thể cài virus và mã hacker có thể sao chép dữ liệu cá nhân của bạn.

Ứng dụng theo dõi vị trí

8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức để tránh mất thông tin cá nhân, máy nhanh nhạy hơn rất nhiều - Ảnh 5.

Những ứng dụng đòi hỏi cấp phép vị trí định vị không chỉ làm smartphone nhanh hết pin, mà còn có thể bán dữ liệu cá nhân của bạn. Các ứng dụng định vị, ứng dụng giao hàng, trò chơi như Pokemon Go, thậm chí một số ứng dụng mạng xã hội, đều theo dõi vị trí của bạn. Do đó, hãy gỡ ngay những ứng dụng không cần thiết, kiểm tra cài đặt của các ứng dụng và cấm truy cập vị trí của bạn để tránh việc bị theo dõi.

Ứng dụng có vấn đề về tính bảo mật

8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức để tránh mất thông tin cá nhân, máy nhanh nhạy hơn rất nhiều - Ảnh 6.

Có nhiều ứng dụng trên thị trường đòi hỏi truy cập số điện thoại, danh bạ, tin nhắn, album ảnh, vị trí,.. Hầu hết các ứng dụng mạng xã hội phổ biến đều có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn mà bạn không hề hay biết. Vì vậy, hãy chú ý hơn khi cài đặt một ứng dụng mới ít người biết đến yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn. Bạn cũng có thể kiểm tra các cài đặt đó trong trình quản lý ứng dụng.

Ứng dụng trình duyệt có sẵn trên điện thoại

8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức để tránh mất thông tin cá nhân, máy nhanh nhạy hơn rất nhiều - Ảnh 7.

Các trình duyệt có sẵn trên điện thoại thường được cài đặt từ trước và đôi khi chúng sẽ tự động mở ra khi bạn nhấn vào một đường link. Các ứng dụng này không bảo mật thông tin cá nhân hoặc bảo vệ được smartphone khỏi virus và có thể làm điện thoại chậm đáng kể.

Ứng dụng không cần thiết

8 ứng dụng nguy hiểm bạn nên gỡ khỏi smartphone ngay lập tức để tránh mất thông tin cá nhân, máy nhanh nhạy hơn rất nhiều - Ảnh 8.

Ai cũng có những ứng dụng không cần thiết trong điện thoại mà họ hiếm khi mở ra sử dụng, thậm chí có những ứng dụng vừa tải về đã bị chúng ta lãng quên ngay lập tức. Quá nhiều ứng dụng trên điện thoại sẽ làm hao pin nhanh hơn, điện thoại hoạt động chậm hơn. Do đó hãy gỡ ngay những ứng dụng mà bạn nhận thấy là không cần thiết.

Theo Tổ Quốc