close Đăng nhập

8 tiếng chây ì với cảnh sát trên cao tốc, tài xế và chủ xe bị phạt gần 250 triệu đồng

Sau khi bị cảnh sát thông báo vi phạm, tài xế và chủ xe tải không xuất trình được các giấy tờ liên quan, không chấp hành yêu cầu của cảnh sát, kéo dài sự việc hơn 8 tiếng, buộc lực lượng chức năng phải huy động thêm người và phương tiện xử lý.

Ngày 28/2, trao đổi với VietTimes, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ cao tốc số 5, đã xử lý chủ phương tiện và lái xe hơn 247 triệu đồng từ vụ vi phạm quá tải trọng phương tiện.

Sáng 27/2, cảnh sát đã dừng ô tô tải mang biển số Bình Định tại Km04 cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để kiểm tra tải trọng.

Tại thời điểm kiểm tra, ông N.X.M không xuất trình được các giấy tờ: Giấy phép lái xe, phù hiệu xe, chứng nhận đăng ký xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

Phương tiện của ông M. cũng không có tem chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Anh 1.jpeg
Chiếc ô tô tải vi phạm.

Kết quả kiểm tra tải trọng cho thấy phương tiện chở vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép tới 84.08%. Sau khi bị cảnh sát thông báo vi phạm, ông M. không xuất trình được các giấy tờ liên quan, không chấp hành yêu cầu của cảnh sát, kéo dài sự việc hơn 8 tiếng, buộc lực lượng chức năng phải huy động thêm người và phương tiện để xử lý.

Anh 2.jpeg
Cảnh sát lập biên bản xử phạt tài xế và chủ xe hơn 247 triệu đồng.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ vi phạm, ông M. từ chối nhận biên bản vi phạm hành chính và bỏ đi. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc có xác nhận của chính quyền địa phương theo quy định.

Với các lỗi vi phạm trên, người điều khiển phương tiện và chủ phương tiện sẽ bị phạt tiền lên đến 247.500.000 đồng.

Xã hội số

Công ty CP đồ hộp Hạ Long. Ảnh: Báo Bảo vệ Pháp luật.

Tổng giám đốc Công ty đồ hộp Hạ Long bị bắt

Tổng giám đốc Công ty cổ phần đồ hộp Hạ Long cùng 3 cán bộ kiểm soát chất lượng bị bắt khẩn cấp để điều tra vụ thu gom, bảo quản khoảng 130 tấn thịt heo nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại Hải Phòng.

Người liên quan bị đưa về trụ sở công an để điều tra làm rõ.

Triệt phá ổ mại dâm tại khách sạn Mường Thanh

Công an Đà Nẵng vừa phối hợp các đơn vị liên quan triệt xóa 2 tụ điểm mại dâm trá hình hoạt động tại khách sạn Mường Thanh và khách sạn Samdi, đưa hơn 40 đối tượng có liên quan về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.

Ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuốc của Pymepharco

Ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuốc của Pymepharco

Ba lần vi phạm chất lượng trong vòng một năm, Công ty Cổ phần Pymepharco bị Cục Quản lý Dược ngừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc trong thời hạn 18 tháng.

Đổi mới tư duy phát triển quốc gia nhìn từ nhiệm kỳ Đại hội XIII

Đổi mới tư duy phát triển quốc gia nhìn từ nhiệm kỳ Đại hội XIII

Nhiệm kỳ Đại hội XIII diễn ra trong bối cảnh đầy biến động của thế giới và trong nước. Vượt qua thách thức chưa từng có, Việt Nam không chỉ giữ vững ổn định, mà quan trọng hơn, đã xác lập một trục phát triển mới: lấy khoa học - công nghệ và kinh tế tư nhân làm động lực trung tâm cho tăng trưởng dài hạn.

Co giật thoáng qua cảnh báo tụ máu não mạn tính nguy hiểm

Co giật thoáng qua cảnh báo tụ máu não mạn tính nguy hiểm

Một người đàn ông 50 tuổi suýt mất mạng vì những cơn co giật ngắn tưởng vô hại. Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phát hiện khối tụ máu mạn tính dưới màng cứng đang chèn ép não nặng, chỉ lộ diện khi khai thác kỹ bệnh sử và chụp MRI.