6 lý do chỉ nên mua iPhone SE, chứ không phải iPhone 8, 8 Plus hay iPhone X

VietTimes -- Apple vừa cho ra mắt 3 mẫu iPhone mới, trong đó iPhone X đang được “hóng” nhiều nhất. Tuy vậy, theo trang Business Insider, sau đây là 6 lý do chúng ta nên mua iPhone SE, chứ không nên mua bất kỳ mẫu iPhone nào khác.

iPhone SE được xem như chiếc smartphone phiên bản Honda Civic (Ảnh: Business Insider)

iPhone SE được xem như chiếc smartphone phiên bản Honda Civic (Ảnh: Business Insider)

1. iPhone SE giá rất rẻ, chỉ từ 350 USD

iPhone SE thực sự có mức giá rất “mềm”, công suất của máy cũng đủ mạnh, và bền. Nếu bạn không cần cố gắng gây ấn tượng với bất kỳ ai, hoặc không phải là người luôn theo đuổi những công nghệ mới nhất, bạn nên chọn iPhone SE, đặc biệt khi Apple ra iPhone X và hãng đã lặng lẽ giảm giá 50 USD cho iPhone SE.

Với mức giá khởi điểm 350 USD, bạn sẽ có dung lượng bộ nhớ 32 GB, và các cấu hình bên trong tương đương iPhone 6s, iPhone SE thực sự là phiên bản smartphone Honda Civic hoàn hảo.

2. iPhone SE vẫn mạnh mẽ đến kinh ngạc

6 lý do chỉ nên mua iPhone SE, chứ không phải iPhone 8, 8 Plus hay iPhone X ảnh 1

Chip chạy trong iPhone SE cũng là chip chạy trong iPhone 6S và trong mẫu iPad gần nhất. Đó là chip Apple A9, chip mạnh hơn những gì bạn cần với một chiếc smartphone – Apple gọi đó là “smartphone 4 inch mạnh nhất”, nhờ con chip hiệu năng cao.

Apple A9 cung cấp khả năng quay video 4K, chơi game phân giải cao và nhiều thứ khác. Quan trọng nhất, A9 khiến iPhone SE trông như một chiếc điện thoại hiện đại khi sử dụng hàng ngày.

3. Cũng như những iPhone khác, và như smartphone Android, SE có camera xuất sắc

6 lý do chỉ nên mua iPhone SE, chứ không phải iPhone 8, 8 Plus hay iPhone X ảnh 2

iPhone SE không có ổn định hình ảnh quang học hay khả năng chụp ảnh màu rộng như những iPhone mới hơn, vì thế sẽ không chụp ảnh đẹp trong điều kiện thiếu sáng, nhưng đừng lo, mọi thứ từ video 4K đến ảnh HDR đều có trong iPhone SE. Bạn có thể làm Live Photos trong iPhone SE như trên bất kỳ chiếc iPhone nào khác.

Quan trọng hơn, bạn có thể dễ dàng có những bức ảnh đẹp, chi tiết khi dùng camera sau 12 megapixel của SE – dù có hơn khác so với các điện thoại mới, song vẫn là camera 12 megapixel như trên iPhone 7 và iPhone 8, và cả iPhone X.

4. Màn hình 4 inch, iPhone SE là mẫu điện thoại có kích cỡ thông thường

6 lý do chỉ nên mua iPhone SE, chứ không phải iPhone 8, 8 Plus hay iPhone X ảnh 3

iPhone X mới có rất nhiều kính, kim loại, silicon. Đó là khi nói về kích cỡ. Trong khi iPhone SE rất nhỏ nhắn. Thực ra, iPhone SE chỉ nhỏ khi so sánh, vì tất cả chúng ta quen với việc smartphone cứ to dần lên mỗi năm, song iPhone SE thực sự vừa tầm tay.

5. iPhone SE có giắc tai nghe

6 lý do chỉ nên mua iPhone SE, chứ không phải iPhone 8, 8 Plus hay iPhone X ảnh 4

Bắt đầu từ iPhone 7 năm 2016, mọi iPhone mới – gồm cả iPhone 8 và iPhone X – đều không có giắc tai nghe. Nếu bạn đã có tai nghe Bluetooth, hoặc đang tìm mua AirPod mới – thì không sao. Hoặc bạn không bao giờ dùng tai nghe, cũng không sao.

Nhưng với những người thường xuyên dùng tai nghe, giắc tai nghe là một thứ thực sự quan trọng trên bất cứ chiếc smartphone hiện đại nào. Không gì tức giận bằng việc muốn nghe nhạc, nhưng chiếc tai nghe Bluetooth lại hết pin!

6. iPhone SE có hệ điều hành mạnh như mọi iPhone khác

6 lý do chỉ nên mua iPhone SE, chứ không phải iPhone 8, 8 Plus hay iPhone X ảnh 5

Dù Apple làm ra vẻ bạn cần phải mua iPhone mới nhất để có những trải nghiệm mối nhất, nhưng sự thật mỗi iPhone gần đây đều chạy phiên bản iOS giống như những mẫu mới nhất.

Trên iPhone SE, bạn vẫn truy cập được vào bộ sản phẩm và dịch vụ của Apple (như App Store), có những cập nhật bảo mật, và có những emoji mới như người dùng iPhone X.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm