TP.HCM

50% học sinh thi lại đánh giá năng lực đợt 2

VietTimes - Hơn 15.000 thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực đợt 2 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức vào tháng 7/2019.
Thí sinh dự thi tuyển sinh
Thí sinh dự thi tuyển sinh

Theo TS. Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo của Đại học Quốc gia TP.HCM - cho biết, sau khi trường đóng cổng đăng ký dự thi vào ngày 5/6, thống kê cho thấy có hơn 15.000 thí sinh đăng ký thi đợt 2. Trong đó, khoảng 50% đã thi đợt 1 và tiếp tục thi đợt 2.

Những thí sinh thi lại với mong muốn có điểm cao hơn, nhằm tăng cơ hội trúng tuyển. Điểm thi đợt nào cao hơn, thí sinh được chọn để đăng ký xét tuyển vào trường Đại học. Đối với các thí sinh đăng ký mới, phần lớn là những em chưa nắm được thông tin của kỳ thi đánh giá năng lực đợt một và các thí sinh thuộc vùng sâu, vùng xa.

Về đề thi, ông Quốc Chính cho hay, tính chất của đề thi đánh giá năng lực năm 2018, đợt 1 năm 2019 và đợt 2 đều như nhau. Mức phân hóa thí sinh và độ khó của đề thi đã được chuẩn hóa và đảm bảo đồng bộ giữa các đợt thi. Vì vậy, thí sinh đều có cơ hội ngang nhau.

Ngoài ra, việc lựa chọn nguyện vọng xét tuyển phù hợp với năng lực sẽ giúp thí sinh đạt khả năng trúng tuyển cao hơn

Trong đợt 2 này, bên cạnh địa điểm thi tại TP.HCM, Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức thêm điểm thi tại Cần thơ và Nha Trang nhằm tạo điều kiện cho thí sinh ở đồng bằng sông Cửu Long và khu vực miền Trung.

Theo đó, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức ngày 7/7 tại 3 điểm thi: TP.HCM, Nha Trang và Cần Thơ. Đặc biệt, từ ngày 8/7 đến 14/7, thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng đã đăng ký trước đó sẽ thực hiện điều chỉnh trong thời gian này. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được điều chỉnh tên nguyện vọng, không được thêm bớt số nguyện vọng.

Kết quả xét tuyển cho cả 2 đợt thi sẽ được Đại học Quốc gia TP.HCM công bố dự kiến từ ngày 15 đến 17/7.

Trước đó, kỳ thi đợt một cuối tháng ba vừa qua có 33.102 thí sinh dự thi, thang điểm 1.200. Trong đó, điểm thi cao nhất là 1.078, điểm trung bình 674, điểm thấp nhất là 248.

Đến nay, khoảng 30 đơn vị đăng ký dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM để xét tuyển, gồm 8 đơn vị thành viên với chỉ tiêu lên đến 40% và hơn 20 đơn vị bên ngoài.