5 phim bom tấn khiến đạo diễn xấu hổ

Tuần trước, đạo diễn Josh Trank chối bỏFantastic Four (Bộ tứ siêu đẳng)2015 là tác phẩm của mình, tố cáo đây là bản dựng hỏng của nhà sản xuất Fox. Từng rơi vào hoàn cảnh như Trank có cả Michael Bay vớiTransformers2.
5 phim bom tấn khiến đạo diễn xấu hổ

Fantastic Four, phiên bản làm lại của năm 2015 với dàn diễn viên trẻ, được đánh giá là có thực lực, vừa trở thành phim gây thất vọng nhất năm. Phim có doanh thu ít ỏi 26,2 triệu USD ở Bắc Mỹ sau tuần đầu công chiếu – trở thành phim siêu anh hùng có khởi đầu kém cỏi nhất, được dự báo sẽ khiến hãng Fox lỗ 60 triệu USD.

"Fantastic Four" thất bại còn tệ hại hơn cả dự đoán của giới phê bình

Trên trangRotten Tomatoes, phim cũng được khán giả chấm số điểm cực thấp 9%.

Trước diễn biến này, đạo diễn Josh Trank đã lên tiếng chối bỏ sự liên quan của mình với bản dựng cuối cùng của phim đang được chiếu ở rạp. “Một năm trước, tôi đã hoàn thành bản dựng tuyệt vời của bộ phim. Và bản đó chắc chắn sẽ nhận được những bình luận khen ngợi” – Trank viết – “Bạn sẽ không bao giờ được xem bản dựng đó, nhưng nó có thật”.

Trank không phải là đạo diễn đầu tiên thấy nhục nhã vì một sản phẩm không như ý. Trước anh, có 5 đạo diễn từng bày tỏ suy nghĩ tương tự. Bao gồm:

1. Tony Kaye vớiAmerican History X(1998)

Phim "American History X"

Kaye đã bất hòa với hãng New Line Cinema và ngôi sao Edward Norton về bộ phim, thậm chí gây xôn xao khi cố rút tên mình ra khỏi nhóm thực hiện. “Tôi tự nhận mình là một kẻ ngu dốt chưa trưởng thành và ích kỷ cùng cực” – Kaye nói – “Nhưng tôi có đam mê. Đam mê đó giúp một nam diễn viên trẻ có được vai diễn hay nhất trong sự nghiệp của anh ta và được đề cử Oscar. Tôi góp phần trong đó”.

2. Joel Schumacher vớiBatman & Robin(1997)

Phim "Batman & Robin"

Batman & Robinthường được nhắc đến như một phim siêu anh hùng tệ nhất mọi thời đại, và người ta đổ hết lỗi lên đầu Schumacher.

“Tôi nhận mọi trách nhiệm. Tôi nói có và nhận lãnh hết” – vị đạo diễn nói – “Đó không phải là phim hay nhất tôi từng đạo diễn, nhưng tôi tự hào vì dàn diễn viên và mọi nghệ sĩ đã tham gia vào ê kíp. Tôi nhận toàn bộ trách nhiệm vềBatman & Robin”.

3. Sam Raimi vớiSpider-Man 3(2007)

Phim "Spider-Man 3"

“Bộ phim không hay lắm” – Raimi nói năm 2014 – “Tôi cố làm nó tốt nhất có thể, nhưng tôi không tin vào các nhân vật, điều đó không thể che giấu những khán giả yêu quý Người Nhện. Nếu đạo diễn không yêu bộ phim thì không thể làm hài lòng khán giả hâm mộ”.

4. Alan Taylor vớiThor: The Dark World(2013)

Phim "Thor: The Dark World"

Taylor sẽ không trở lại trong phần mớiThor: Ragnarok(2017). “Trải nghiệm với hãng Marvel thật đau đớn bởi tôi hầu như được tự do tuyệt đối trong quá trình quay phim, và sau đợt hậu kỳ, đột nhiên phim trở thành một tác phẩm hoàn toàn khác” – đạo diễn nói – “Thế nên, tôi hy vọng không bao giờ gặp lại trải nghiệm này”.

5. Michael Bay vớiTransformers: Revenge of the Fallen(2009)

Phim "Transformers: Revenge of the Fallen"

Revenge of the Fallen (Bại binh phục hận)được khởi quay mà chưa có kịch bả hoàn chỉnh do cuộc đình công của các biên kịch ở Hollywood năm 2007-2008. Điều này đã gây rắc rối lớn cho đạo diễn Michael Bay.

“Chúng tôi đã mắc lỗi” – Bay nói – “Sai lầm vớiTransformers 2là bộ phim đã trôi vào một cõi huyền bí. Khi tôi nhìn lại, nó như một đống rác. Cuộc đình công ngày càng quyết liệt. Thật kinh khủng khi phải làm phim với một câu chuyện viết trong 3 tuần”.

Nha Đam theo Thể thao Văn hóa