5 lý do người dùng nên đợi iPhone 8

Những tin đồn gần đây khẳng định iPhone 8 sẽ sở hữu thiết kế hoàn toàn mới với vỏ kính, màn hình không viền, đột phá hơn nhiều so với iPhone 7.
 iPhone 8 sẽ sở hữu thiết kế hoàn toàn mới.
iPhone 8 sẽ sở hữu thiết kế hoàn toàn mới.

Apple vừa ra mắt iPhone 7. Trong khi máy sở hữu nhiều nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng, nhiều người tỏ ra không hài lòng vì kiểu dáng của nó không hề đột phá so với 2 thế hệ trước.

Với những người này, iPhone 2017 có thể là mục tiêu họ hướng đến. 2017 đánh dấu 10 năm iPhone ra mắt. Các tin đồn khẳng định, model ra mắt năm sau sẽ sở hữu những thay đổi lớn lao so với các model hiện tại.

Dưới đây là một số lý do người dùng nên chờ đợi sản phẩm này:

1. Chắc chắn không phải model 'S'

Theo lý thuyết, sau iPhone 7 sẽ là một model dòng "S" do Apple có truyền thống nâng cấp sản phẩm 2 năm/lần. Tuy nhiên, nguồn tin từ Mac Rumor khẳng định, Apple sẽ bỏ qua chu kỳ này để nâng cấp thẳng lên iPhone 8, do 2017 là kỷ niệm 10 năm iPhone chính thức ra mắt.

Đó cũng là lý do Apple đưa ra khá ít thay đổi về thiết kế sản phẩm trên iPhone 7 để dồn sức cho ra mắt một chiếc smartphone hoàn toàn mới mẻ vào năm sau. 2017 sẽ không còn là năm người dùng chứng kiến một phiên bản "S" nhàm chán nữa.

2. Màn hình AMOLED không viền

John Gruber - blooger nổi tiếng về các sản phẩm Apple - khẳng định iPhone 8 sẽ sở hữu màn hình tràn 4 cạnh, không có dấu hiệu của cạnh viền mặt trước. Nếu đúng, nó sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới trong cách người dùng sử dụng smartphone.

Trong khi đó, Korea Herald cho biết iPhone 2017 sẽ lần đầu tiên dùng màn hình AMOLED, cho khả năng hiển thị tốt hơn nhiều so với màn hình LCD hiện tại.

3. Thiết kế vỏ kính

Sau 3 năm sử dụng vỏ nhôm, iPhone 8 có thể quay lại thiết kế vỏ kính. Nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi-Kuo cho biết iPhone 8 sẽ dùng 2 mặt kính. Nếu đúng, iPhone mới sẽ có nhiều điểm tương đồng với iPhone 4 hay 4S - những chiếc smartphone mà nhiều người cho là đẹp nhất từ trước đến nay của Apple.

Một chiếc iPhone mang tính kỷ niệm (10 năm ra đời), mô phỏng ngôn ngữ thiết kế của mẫu iPhone biểu tượng nhất của hãng là thứ gì đó thật tuyệt vời cho tín đồ Apple.

4. Sạc không dây

Việc iPhone 7 không được trang bị sạc không dây khiến khá nhiều người thất vọng, bởi nó đang trở thành chuẩn sạc phổ biến trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ được khắc phục trên iPhone 8. Trích dẫn báo cáo của Barclay, MacRumors khẳng định iPhone 8 sẽ có tính năng này.

Bẳng sáng chế nộp ngày 9/9 cho thấy Apple đang tìm các giải pháp tối ưu hóa công nghệ sạc không dây.

5. Nút Home biến mất

Nút Home dùng cảm ứng lực trên iPhone 6S sẽ khiến người dùng phải mất thời gian để làm quen. Bước sang năm sau, có thể họ sẽ phải tiếp tục làm quen với một trải nghiệm mới. John Gruber khẳng định, nút Home, vốn tích hợp cảm biến vân tay, sẽ được đính lên trên màn hình của máy.

Điều này đồng nghĩa, nút Home truyền thống trên bao thế hệ iPhone sẽ biến mất hoàn toàn. Trên iPhone 8, bất cứ chi tiết nào trên màn hình của máy cũng có thể đóng vai trò nút Home.

Theo Zing