5 lý do không ai ngờ tới dẫn đến những thói xấu ở trẻ nhỏ ngày nay

VietTimes – Trẻ em là tương lai của thế giới, tuy nhiên một số trẻ đang có xu hướng khó bảo. Sau đây là một số lý do có thể các bậc cha mẹ chưa bao giờ nghĩ tới.

1. Thiếu không gian cộng đồng

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nhiều bậc cha mẹ hiện đại luôn cố gắng bao bọc con cái hết sức có thể mà không biết rằng chúng cần được hòa nhập cộng đồng và sống một cuộc sống đúng nghĩa. Cuộc sống cộng đồng dạy cho trẻ em phải tôn trọng người lớn và cách sống chan hòa với mọi người.

2. Cha mẹ khoan dung quá mức

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Thông thường, khi trẻ em nghịch ngợm, cha mẹ thường quá nuông chiều khi nghĩ rằng chúng còn quá nhỏ để hiểu hành động gây ra. Tuy nhiên, người lớn thật sự cần nhận ra và sửa chữa kịp thời những hành vi trái chuẩn mực đạo đức của con trẻ, từ đó tạo cho trẻ thói quen tốt.

3. Lạm dụng công nghệ

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Khác với những phương tiên giải trí thời xưa, ngày nay xung quanh trẻ em là máy tính bảng, iPod, smartphone... Trẻ em biij phụ thuộc vào công nghệ này đến nỗi chúng không còn muốn tương tác với mọi người, từ đó làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt, trầm cảm hoặc chứng rối loạn hành vi ở trẻ nhỏ.

4. Cha mẹ nuông chiều quá mức

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Cha mẹ hiện đại đã cởi mở hơn rất nhiều trong việc tôn trọng ý kiến con trẻ. Tuy nhiên, nếu chiều theo ý của trẻ quá mức, chúng sẽ trở nên đòi hỏi mọi thứ. Lúc này, đứa trẻ sẽ trở nên cực kỳ khó bảo nếu bạn không đáp ứng được thứ mà chúng muốn.

5. Chăm trẻ quá “kĩ”

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Nhiều ông bố bà mẹ luôn quá khắt khe vào việc ở bên con cái mà quên mất khoảng thời gian cho riêng mình. Hệ quả, đứa trẻ sẽ bám dính lấy cha mẹ mọi lúc mọi nơi. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần dạy con rằng cha mẹ không chỉ dành riêng cho chúng, đồng thời dạy trẻ cách đối xử với người khác bằng sự quan tâm và tôn trọng.

Theo BrightSide