4 cách tìm WiFi miễn phí khi đi du lịch nước ngoài

Bạn sẽ cần tới WiFi khi đi du lịch ra nước ngoài và cần phải trả lời gấp một email cho đồng nghiệp hay khách hàng. Đó là một trong những tình huống điển hình nhiều người gặp phải khi đi du lịch nước ngoài và không chuẩn bị sẵn bất kỳ gói dữ liệu di động quốc tế nào.
Với những cách được chia sẻ bởi Cnet sau đây, bạn sẽ có thể tìm thấy WiFi miễn phí ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới mà không cần đến kết nối dữ liệu di động.
Với những cách được chia sẻ bởi Cnet sau đây, bạn sẽ có thể tìm thấy WiFi miễn phí ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới mà không cần đến kết nối dữ liệu di động.

Những tìm huống tương tự như vậy có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách tìm một điểm phát WiFi miễn phí. Dưới đây là một vài cách để bạn thực hiện điều đó.

Tìm một cửa hàng Apple, Starbucks hay McDonald's

Một số nơi luôn luôn cung cấp WiFi miễn phí, bất kể bạn ở đâu trên thế giới. Một trong số đó là cửa hàng Apple (Apple Store) – hầu hết các thành phố lớn trên thế giới đều có ít nhất một cửa hàng Apple, nơi bạn sẽ tìm thấy WiFi miễn phí, không có mật khẩu (bạn thậm chí không cần phải đồng ý với các điều khoản sử dụng (ToS) và không cần phải mua bất kỳ món hàng nào.

Tới những địa điểm công cộng

Không phải tất cả WiFi miễn phí đều miễn phí hoàn toàn – nhiều nhà hàng, quán cà phê… cung cấp WiFi "miễn phí" cho khách hàng, và thường sẽ yêu cầu bạn mua thứ gì đó trước khi họ đưa mật khẩu để bạn sử dụng mạng của họ.

Nếu muốn tìm WiFi miễn phí đúng nghĩa, bạn hãy đến những địa điểm vận chuyển công cộng (sân bay, ga tàu hoả và trạm xe buýt), những nơi khách du lịch thường lui tới (viện bảo tảng và các địa điểm thu hút khác), và những không gian cộng đồng (thư viện, công viên, quảng trường công cộng). Những khu mua sắm và các cửa hàng bách hoá lớn, cũng như cửa hàng tiện lợi, nhà sách… cũng thường có WiFi miễn phí.

Dùng ứng dụng chia sẻ WiFi

Có một vấn đề hầu hết người dùng ứng dụng chia sẻ WiFi gặp phải là chúng thường yêu cầu kết nối Internet. Chính vì vậy, nếu bạn đang đi du lịch ở nước ngoài và không có kết nối dữ liệu di động, trước hết bạn phải tìm thấy WiFi để từ đó tìm ra nhiều WiFi hơn, khá là bất tiện.

Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm thấy một số ứng dụng có thể làm việc này rất tốt và ngoại tuyến (offline):Instabridge (miễn phí, Android và iOS) là một cộng đồng chia sẻ mật khẩu WiFi cho phép tự động kết nối với các mạng ở gần vị trí của bạn. Cơ sở dữ liệu của nó có hơn 3 triệu điểm phát WiFi, nghe có vẻ nhiều nhưng nó chẳng là bao khi bạn đi ra nước ngoài. WeFi Pro (miễn phí, Android), trái lại, có hơn 200 triệu điểm phát WiFi, và do vậy có sự hiện diện quốc tế tốt hơn.

Bên cạnh đó, WiFi Chùa (miễn phí, Android, iOS, Windows Phone) – một ứng dụng của người Việt – sở hữu hơn 2 triệu địa điểm ở khắp Việt Nam và trên thế giới. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy mật khẩu WiFi của những địa điểm xung quanh, tiếp tục công việc còn dang dở vì không có mạng.

Hãy hỏi mật khẩu

Nếu bạn đang ở trong một nhà hàng, quán cà phê, hay một hàng quán không cung cấp dịch vụ WiFi miễn phí, hãy bật WiFi trên điện thoại của bạn, và quét tìm các mạng ở gần đó. Có thể, bạn sẽ tìm thấy một mạng WiFi và hãy hỏi mật khẩu từ nhân viên phục vụ. Nhiều nơi rất sẵn lòng chia sẻ mật khẩu WiFi của họ với bạn và không hề tính phí, đặc biệt nếu bạn là khách du lịch.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư