35 nữ Công an đã được phong Anh hùng Lực lượng vũ trang

VietTimes -- Chỉ chiếm trên 15% quân số, nhưng phụ nữ trong lực lượng Công an đã đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và phong trào phụ nữ Việt Nam. Đến nay, có 35 nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang trong lực lượng Công an nhân dân (CAND); hơn 2.000 cán bộ nữ được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi gặp mặt.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Hôm nay (28/10), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã gặp mặt Đoàn đại biểu Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2018.

Theo Bộ Công an, hiện nay, số lượng phụ nữ công tác trong lực lượng CAND chỉ chiếm trên 15% quân số và là một bộ phận rất nhỏ của phụ nữ cả nước, nhưng đã có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và phong trào phụ nữ Việt Nam.

Đa số chị em đảm nhiệm tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao, từ ở các đơn vị chiến đấu, đến quản lý giáo dục cải tạo phạm nhân; công tác nghiên cứu, tham mưu và hậu cần...; đồng thời, còn hoàn thành xuất sắc vai trò làm mẹ, làm vợ trong gia đình, xứng đáng với truyền thống, phẩm chất “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”; “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”,… của phụ nữ Việt Nam.

Đến nay, có 35 nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang trong CAND, hơn 2.000 cán bộ nữ được bổ nhiệm lãnh đạo chỉ huy các cấp, trong đó có 25 đồng chí giữ chức vụ Cục trưởng, Phó Cục trưởng, Giám đốc, Phó Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; có 1 đồng chí được thăng quân hàm Trung tướng, 4 đồng chí được thăng quân hàm Thiếu tướng, 11 Phó Giáo sư, 135 Tiến sĩ, hàng trăm Thạc sĩ,...

Phó Thủ tướng tặng quà cho các nữ cán bộ, chiến sĩ CAND tiêu biểu.
Phó Thủ tướng tặng quà cho các nữ cán bộ, chiến sĩ CAND tiêu biểu.

Trong lực lượng Công an ngày càng xuất hiện nhiều tấm gương phụ nữ xuất sắc gắn với chiến công tiêu biểu. Nhiều tấm gương phụ nữ Công an dũng cảm, là khắc tinh của tội phạm, có sức lan tỏa trong toàn lực lượng...  góp phần tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam. 

Tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ cảm xúc đặc biệt vì được gặp các “bông hồng thép”, đại diện tiêu biểu của chị em đang công tác trong lực lượng CAND.

Theo Phó Thủ tướng, trong thành tựu chung của đất nước, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng CAND nói chung, cũng như của các các nữ cán bộ, chiến sĩ Công an đối với sự nghiệp bảo đảm trật tự an toàn xã hội, gìn giữ hòa bình, độc lập, chủ quyền để đất nước phát triển.