25 câu hỏi phỏng vấn kì lạ của Apple

Từ lãnh đạo xuất sắc cho tới mức lương cao và những tiệc bia linh đình hằng tuần, Apple được biết tới như là một môi trường làm việc đầy vui vẻ và phấn khích dành cho mọi người.

Apple.

Apple.

Tuy nhiên, giống như nhiều gã khổng lồ công nghệ khác, công ty có trụ sở tại Cupertino này cũng dành cho những ứng viên tiềm năng của mình nhiều câu hỏi mang tính kĩ thuật, cá nhân và đôi khi kì lạ tới mức khó hiểu trong quá trình phỏng vấn.

Apple luôn có số lượng nhân viên rất lớn, chỉ riêng tại Mỹ hãng đã có tới 66.000 nhân viên đang làm việc. Mặc dù vậy, Apple luôn có cách để tìm ra những người đặc biệt có thể xứng đáng được khoác lên mình chiếc áo có logo Apple.

Trong một buổi phỏng vấn của kênh truyền hình CBS vào năm 2015, CEO Tim Cook nói rằng Apple sẽ chỉ thuê "những người làm việc với lòng đam mê và có lí tưởng".

Theo Daily Mail, một số ứng viên từng tham gia vào buổi phỏng vấn của Apple đã chia sẻ về 25 câu hỏi kì lạ của hãng lên trang web tìm kiếm việc làm Glassdoor. Các câu hỏi này cung cấp cho chúng ta một cái nhìn về việc Apple mong muốn những nhân viên của hãng sẽ phải là người như thế nào.

Dưới đây là danh sách 25 câu hỏi phỏng vấn của Apple vừa được tiết lộ:

1. Viết một đoạn code cho phép bạn biết được máy tính bạn đang chạy chương trình là thuộc kiểu nhớ little Endian hay big Endian? (little Endian và big Endian là thuật ngữ chỉ sự khác nhau trong việc đọc và lưu trữ dữ liệu giữa các nền tảng máy tính).

2. Bạn thích món ăn nào?

3. Chỉ ra tại sao đoạn code sau bị lỗi vòng lặp vô hạn: int a [10]; int i; for(i=0; i<=10;i++) {a[i]=0;}

4. Một khối lập phương làm bằng băng được đặt trên một chiếc bàn bằng gỗ trong một căn phòng. Khối băng cách đều 1m so với các mặt tường và duy chỉ có một mặt tường là cách 30 cm. Bạn có hai tấm cách nhiệt (diện tích 1m x 1m) và có thể được dùng để phủ lên khối băng. Nhiệm vụ của bạn là giữ cho khối băng càng lâu tan, càng tốt. Bạn nên đặt các tấm cách nhiệt ở đâu?

5. Bạn yêu thích nhất sản phẩm nào của Apple và tại sao?

6. Bạn đang sở hữu bao nhiêu sản phẩm Apple?

7. Nếu bạn phải làm cho một chiếc iPhone lơ lửng trong không khí, bạn sẽ làm như thế nào?

8. Nếu bạn có một khối rubik màu trắng, bao nhiêu mặt của nó có màu trắng và bao nhiêu góc của nó có màu trắng?

9. Bạn có một khách hàng muốn mua máy Mac ở Best Buy. Bạn sẽ làm thế nào để thuyết phục anh ta đến mua hàng tại Apple?

10. Công nghệ giúp ích cho cuộc sống hàng ngày của bạn như thế nào?

11. Nếu bạn có thể mang một món đồ công nghệ tới một nơi hẻo lánh, bạn sẽ chọn cái gì?

12. Bạn có tin tưởng Apple?

13. Trong một giờ, hãy viết một thuật toán C++ đơn giản liên quan đến tiêu chuẩn đầu vào và đầu ra. Đưa ra các ví dụ để thử nghiệm.

14. Làm việc tại Apple có ý nghĩa gì với bạn?

15. Nếu bạn có thể thay đổi một số thứ tại Apple, bạn sẽ thay đổi cái gì?

16. Tôi đang đi nghỉ tuần trăng mật tại Hawaii và tôi để chiếc iPhone của mình trong túi quần bơi và có vẻ như nước đã tràn vào túi. Vậy tôi cần làm gì? Tất cả ảnh cưới của tôi đều ở trong chiếc iPhone! Có phải tôi sẽ mất hết chúng?

17. Bán cho tôi cái bút này.

18. Bạn sẽ hack vào hệ thống của chúng tôi như thế nào?

19. Thiết kế và phác thảo một cỗ máy được xây dựng nhằm bẻ một đồng xu ra làm đôi. Phân tích bạn sẽ làm ra thiết kế này như thế nào?

20. Câu khẩu hiệu của bản thân bạn là gì?

21. Đọc tên 5 cách để tiết kiệm pin trên iPhone.

22. Giải thích cho một đứa bé 8 tuổi biết modem/router là gì và chức năng của nó?

23. Apple hiện đang hợp tác với những công ty nào?

24. Nếu bạn là một sản phẩm của Apple, bạn sẽ muốn là thứ gì?

25. Bài hát yêu thích trong iPod của bạn là gì?

Nguồn: Vnreview


Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.