2 vợ chồng 'biến mất' cùng 139 tỷ tiền góp vốn

Với chiêu bài góp vốn mở đại lý bán vé máy bay, 2 vợ chồng Mai và Ánh đã chiếm đoạt của 8 người với số tiền là 139 tỷ đồng. Cặp vợ chồng lừa đảo hơn 103 tỉ đồng / 29 năm tù cho đôi vợ chồng lừa đảo gần 24 tỷ đồng.
Ảnh truy nã đối với 2 đối tượng Nguyễn Cảnh Ánh và Nguyễn Thị Mai
Ảnh truy nã đối với 2 đối tượng Nguyễn Cảnh Ánh và Nguyễn Thị Mai

Ngày 14/11, tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Phòng cảnh sát ĐTTP về TTXH Công an Nghệ An đã ra quyết định truy nã quốc tế đặc biệt đối với cặp vợ chồng Nguyễn Cảnh Ánh (32 tuổi) và Nguyễn Thị Mai (27 tuổi), cùng trú xóm 6, xã Nghi Phú, Thành phố Vinh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ ban đầu của cơ Công an, với chiêu bài góp vốn mở đại lý bán vé máy bay trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, vợ chồng Ánh và Mai đã chiếm đoạt tiền của nhiều người rồi bỏ trốn.

Trong đơn tố cáo của 8 người dân, Mai và Ánh đã chiếm đoạt của họ 139 tỷ đồng. Được biết, sau một thời gian góp vốn nhiều người đã không nhận được tiền gốc và lãi góp vốn với vợ chồng Mai nên tìm đến nơi ở của đối tượng thì mới phát hiện Mai và Ánh đã bỏ trốn.

Sau khi lừa đảo chiếm đoạt được số tiền lớn, cặp vợ chồng này có thể đã bỏ trốn ra nước ngoài.

Ai biết thông tin về 2 đối tượng nói trên, thông báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất, hoặc Phòng Cảnh sát Truy nã - Công an Nghệ An. Những ai che giấu các đối tượng sẽ bị xử lí theo quy định của pháp luật.

Theo CAND