2 tháng, phạt gần 1 tỷ đồng từ những vi phạm về ATTP

VietTimes – Kết quả này đẩy tổng số tiền phạt những vi phạm trong bảo đảm an toàn thực phẩm  trong năm2018 lên hơn 5,56 tỷ đồng.
Hình minh họa
Hình minh họa

Cụ thể, theo Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong tháng 9 và 10/2018, Cục đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 24 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP), với tổng số tiền phạt là 920.577.985 đồng.

Lũy kế từ đầu năm tới đầu tháng 11/2018, Cục đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 99 cơ sở vi phạm về ATTP, với tổng số tiền phạt hơn 5.56 tỷ đồng.

Cùng với phạt tiền, Cục cũng buộc các cơ sở phải thu hồi và tiêu hủy các lô sản phẩm vi phạm về chất lượng, tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm

Bên cạnh đó, Cục thu hồi 54 Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, 8 Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và 7 Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cũng quyết định.

Về hình thức vi phạm, Cục ATTP cho biết có tới 14 công ty có vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo. Với các lỗi chủ yếu  là quảng cáo không phù hợp, quảng cáo quá tác dụng của thực phẩm, quảng cáo như thuốc chữa bệnh, quảng cáo khi chưa được phép…

Hiện, Cục ATTP đang tiếp tục triển khai hoạt động hậu kiểm về ATTP theo Kế hoạch số 315/KH-BCĐTƯATTP của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương và Kế hoạch số 402/KH-BYT triển khai công tác hậu kiểm về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế năm 2018; Xây dựng kế hoạch chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.