1.500 tỉ đồng chảy về bộ đôi doanh nghiệp cùng họ

VietTimes – Cụ thể là Công ty TNHH Vịnh Ngôi Sao và Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh BĐS Phước Long. Cùng ngày 30/6/2021, hai doanh nghiệp này đã huy động thành công 1.540 tỉ đồng từ kênh trái phiếu.

Dự án Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử có quy mô 136 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 (Ảnh: Internet)

Dự án Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử có quy mô 136 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 (Ảnh: Internet)

Trong đó, Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Phước Long (Phước Long) đã phát hành thành công 1.050 tỉ đồng trái phiếu, loại hình không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm. Mục đích của đợt hành phát hành nhằm tăng quy mô vốn hoạt động.

Lô trái phiếu này có kỳ hạn 5 năm, lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 9%/năm. Mỗi kỳ tính lãi tiếp theo (3 tháng/lần), lãi suất bằng lãi suất tham chiếu cộng biên độ 1,1%/năm.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu bao gồm: Toàn bộ phần vốn góp Công ty TNHH Hải Dương Giang Biên (Hải Dương Giang Biên) dự kiến thuộc sở hữu của Phước Long; toàn bộ phần vốn góp thuộc sở hữu của Hải Dương Giang Biên tại Công ty TNHH Dịch vụ Phát triển Hưng Phú (Hưng Phú) và Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Mỹ Phú (Mỹ Phú); toàn bộ phần vốn góp của Hưng Phú tại Mỹ Phú và quyền, lợi ích phát sinh từ dự án Khu dân cư Mỹ Phú.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Phước Long đã huy động được 650 tỉ đồng trái phiếu nhằm mục đích đặt cọc để nhận chuyển nhượng một phần dự án của CTCP Starbay Việt Nam - chủ đầu tư dự án Bãi Dài Resort, tọa lạc tại Khu du lịch Bãi Dài, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Các thương vụ được thu xếp bởi CTCP Chứng khoán VPS (VPS) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Cũng trong ngày 30/6, VPS và VPBank cũng thu xếp cho Công ty TNHH Vịnh Ngôi Sao (Vịnh Ngôi Sao) phát hành thành công 2 lô trái phiếu có giá trị lần lượt 200 tỉ đồng (kỳ hạn 4 năm) và 290 tỉ đồng (kỳ hạn 5 năm).

Đây đều là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm. Lãi suất áp dụng cho kỳ tính lãi đầu tiên là 9%/năm.

Vịnh Ngôi Sao cho biết, mục đích của đợt phát hành nhằm đặt cọc cho giao dịch nhận chuyển nhượng một phần dự án theo thỏa thuận ký với CTCP Dịch vụ Tây Yên Tử - chủ đầu tư dự án Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

1.500 tỉ đồng chảy về bộ đôi doanh nghiệp cùng họ ảnh 1

Theo tìm hiểu của VietTimes, Vịnh Ngôi Sao được thành lập vào tháng 9/2015, có vốn điều lệ ban đầu 1.500 tỉ đồng, đóng trụ sở chính tại tòa nhà Vincom 72 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM.

Tính đến tháng 7/2021, công ty này đã nâng vốn điều lệ lên mức 4.913 tỉ đồng. Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật hiện nay là ông Đặng Nam Phong (SN 1968).

Ông Đặng Nam Phong được biết đến là một nhân sự quan trọng trong "hệ sinh thái" của một tập đoàn địa ốc mới nổi, được hậu thuẫn bởi một nhà băng tư nhân lớn trong nước./.